Giá vàng hôm nay 11.9.2021: Trong nước 'neo' cao hơn thế giới 7,5 triệu đồng

11/09/2021 09:04 GMT+7

Giá vàng sáng 11.9 trong nước vẫn đứng ở mức cao dù thế giới đi xuống nên chênh lệch giá vẫn ở mức kỷ lục.

Sáng 11.9, vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giữ nguyên giá mua vào là 56,6 triệu đồng/lượng và bán ra 57,3 triệu đồng/lượng như hôm qua. Riêng vàng nhẫn SJC loại 1 - 2 chỉ cũng đứng yên ở chiều mua vào là 50,7 triệu đồng/lượng nhưng giảm 100.000 đồng ở chiều bán ra, còn 51,6 triệu đồng/lượng. Điều này giảm mức chênh lệch giữa giá mua và bán của vàng nhẫn SJC xuống 900.000 đồng/lượng, vẫn đang cao hơn mức chênh lệch mua và bán vàng miếng là 700.000 đồng/lượng.
Giá vàng thế giới phiên cuối tuần quay đầu đi xuống còn 1.787,3 USD/ounce, giảm gần 12 USD so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, giá vàng tương đương 49,8 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Vàng miếng SJC trong nước không giảm theo thế giới nên hiện cao hơn đến 7,5 triệu đồng/lượng. 
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát cao có thể tồn tại trong một thời gian. Một số nhà phân tích cho rằng những bất ổn xoay quanh động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đối với kế hoạch giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế khiến một số nhà đầu tư đứng ngoài không tham gia vào thị trường vàng ở thời điểm hiện tại.
Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết trên CNBC rằng sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ đang ngăn các quỹ đầu cơ chuyển sang vàng. Dữ liệu chỉ số giá sản xuất PPI của Mỹ tăng thúc đẩy mọi người tin rằng Fed có thể cho thấy tiến trình đến thắt chặt chậm lại. Hiện nhà đầu tư vàng đang theo dõi chặt chẽ các quyết định của Fed, vì kim loại quý không đem lại lợi suất có xu hướng tăng khi lãi suất thấp. Còn nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết vàng tiếp tục dao động trong phạm vi giới hạn và vì kim loại này chủ yếu được giao dịch bằng đồng bạc xanh, nên Fed có tác động lớn tới giá vàng...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.