Giá vàng hôm nay 12.6.2024: Vàng SJC tiếp tục bất động

Thanh Xuân
Thanh Xuân
12/06/2024 08:51 GMT+7

Vàng miếng SJC bất động khi Ngân hàng Nhà nước không thay đổi giá bán trong những ngày qua, trong khi thị trường vàng quốc tế đang ngóng những thông tin quan trọng.

Giá vàng nhẫn tăng 100.000 đồng/lượng. Công ty SJC mua vào lên 72,8 triệu đồng, bán ra 74,5 triệu đồng; Công ty PNJ mua vào 72,7 triệu đồng, bán ra 74,4 triệu đồng… Trong khi đó, các công ty như SJC, PNJ… bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng, mua vào 74,98 triệu đồng/lượng. Giá mua vào thấp hơn bán ra 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng đã không biến động trong 4 ngày qua khi Ngân hàng Nhà nước không thay đổi giá. Vàng miếng đắt hơn thế giới 6 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn cao hơn 3,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12.6.2024: Vàng SJC tiếp tục bất động- Ảnh 1.

Giá vàng miếng bất động ở mức 76,98 triệu đồng/lượng

T.XUÂN

Biến động vàng ngày 12.6: Giá vàng SJC tiếp tục bất động

Giá vàng thế giới tăng 6 USD/ounce, lên 2.312 USD/ounce. Giá vàng tăng nhẹ bất chấp sự phục hồi của đồng USD khi các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang (Fed) để biết chi tiết về kế hoạch cắt giảm lãi suất so với mục tiêu lạm phát của ngân hàng trung ương. Theo chuyên gia phân tích Edward Meir của Marex, nếu báo cáo lạm phát không cho thấy sự cải thiện nào, Fed sẽ không phát tín hiệu sẽ sớm hạ lãi suất. Điều này có nghĩa là cả đồng USD và lợi suất của Mỹ sẽ tăng lên và gây bất lợi cho vàng.

Chuyên gia phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho rằng, sau báo cáo việc làm vừa công bố vào tuần trước, Fed khó có thể đưa ra tín hiệu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, điều mà giới đầu tư chờ đợi từ lâu. Động thái đó có thể sẽ tạo áp lực lên vàng, khiến kim loại quý này giảm thêm 1 hoặc 2 lần nữa trong bối cảnh lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.