Giá vàng hôm nay 16.3.2023: Nhà đầu tư trong nước 'thờ ơ' với vàng

16/03/2023 08:42 GMT+7

Giá vàng trong nước đứng yên bất chấp thế giới tăng cao cho thấy nhà đầu tư trong nước vẫn đang "thờ ơ" với kim loại quý.

Sáng 16.3, giá vàng miếng SJC tại ngân hàng Eximbank mua vào 66,1 triệu đồng/lượng và bán ra 66,6 triệu đồng, giảm 150.000 đồng sau một ngày. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giữ nguyên giá mua 65,95 triệu đồng/lượng và bán ra 66,65 triệu đồng. Riêng vàng nhẫn 4 số 9 của SJC tăng 350.000 đồng, đưa chiều mua lên 54,2 triệu đồng/lượng và bán ra lên 55,1 triệu đồng...

Giá vàng hôm nay 16.3.2023: Nhà đầu tư trong nước 'thờ ơ' với vàng - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư quốc tế đang tăng lượng mua vàng khi lo ngại rủi ro

T.XUÂN

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục đi lên 1.912 USD/punce, cao hơn 10 USD so với sáng hôm qua. Thậm chí có thời điểm kim loại quý đã nhảy vọt lên 1.930 USD/ounce. Vàng tăng khi nhiều người đang có tâm lý lựa chọn tài sản an toàn để làm nơi trú ẩn cho dòng vốn, trái ngược với nhà đầu tư trong nước khi không còn mặn mà với vàng.

Tâm lý lo ngại đang lan nhanh kể từ khi 2 ngân hàng phá sản tại Mỹ. Hôm qua, nhà đầu tư lại lo ngại thêm khi Ngân hàng Quốc gia Saudi Arabia, nhà đầu tư lớn nhất của Credit Suisse, cho biết không thể cung cấp thêm bất kỳ khoản tài trợ nào cho ngân hàng này.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định thị trường đang chứng kiến sự bất ổn của ngân hàng bắt đầu từ Silicon Valley và thực sự đang lan rộng trên toàn cầu.

Đồng quan điểm, Phillip Streible, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại Blue Line Futures, cũng cho rằng gia tăng giao dịch mua vàng vì đó là nơi trú ẩn an toàn. Ông nói: "Có rất nhiều lo ngại về Credit Suisse và hiện các ngân hàng châu Âu đang chịu nhiều áp lực. Vì vậy, đó hoàn toàn là sự dịch chuyển dòng tiền đến kênh an toàn. Mọi người đang tìm đến trái phiếu chính phủ Mỹ, vàng, bạc và đồng USD. Họ đang thoát khỏi các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu Mỹ và các kim loại nhạy cảm về kinh tế như đồng, bạch kim và palladium”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.