Giá vàng hôm nay 16.9.2021: Trong nước đứng trên 57,6 triệu đồng/lượng

16/09/2021 09:01 GMT+7

Giá vàng sáng 16.9 trong nước đứng yên dù thế giới sụt giảm khi kinh tế Mỹ từng bước phục hồi.

Sáng 16.9, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ giữ nguyên giá mua vào như hôm qua, là 56,8 triệu đồng/lượng và bán ra 57,6 triệu đồng/lượng; Eximbank giữ nguyên giá mua vào 56,75 triệu đồng/lượng nhưng giảm 100.000 đồng ở chiều bán ra, còn 57,2 triệu đồng/lượng… Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng của SJC hiện vẫn duy trì ở mức 700.000 đồng như từ đầu tháng 9 đến nay, cao hơn nhiều so với chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng tại ngân hàng Eximbank là 450.000 đồng/lượng. 
Giá vàng thế giới đầu ngày xoay quanh mức 1.794 USD/ounce, giảm nhẹ so với hôm qua. Giá vàng giảm xuống dưới mốc quan trọng 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch 15.9 vì một đợt bán tháo kỹ thuật sau khi vàng không thể giữ được đà tăng gần đây. Giới đầu tư trên thị trường vàng cũng bỏ qua việc đồng USD trong khi tìm kiếm sự rõ ràng hơn về chiến lược giảm thu mua tài sản của ngân hàng trung ương Mỹ. Các quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ được thông báo vào tuần tới và có thể từ đó nhà đầu tư sẽ biết thêm các thời điểm bắt đầu các chính sách thắt chặt.
Dù vậy, sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 của Mỹ tăng thấp hơn dự báo, một số thông tin kinh tế lạc quan khác đã được công bố cũng giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số Empire của Fed khu vực New York, một thước đo sản xuất trong khu vực, đạt 34,3 trong tháng 9, cao hơn nhiều so với ước tính 18 từ FactSet. Con số này đánh dấu sự tăng tốc từ tháng 8 vừa qua. Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết tâm lý rủi ro được cải thiện đã gây áp lực lên giá vàng. Hiện tại, bất kỳ tin tốt nào của kinh tế Mỹ cũng trở thành tin xấu đối với kim loại quý và nếu dữ liệu kinh tế tích cực hơn được công bố, Fed sẽ sẵn sàng hơn để bắt đầu giảm thu mua tài sản và vàng có khả năng đi ngang.
Còn theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, về mặt kỹ thuật, nếu không vượt qua được ngưỡng kháng cự 1.807 USD, giá vàng giao ngay có thể giảm xuống mốc 1.792 USD/ounce. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.