Giá vàng hôm nay 19.7.2022: Tăng 1 triệu đồng ngay khi mở cửa

Thanh Xuân
Thanh Xuân
19/07/2022 09:03 GMT+7

Các đơn vị kinh doanh vàng tăng giảm giá vàng miếng SJC khó lường với biên độ 1 triệu đồng/lượng vào sáng 19.7 khi những rủi ro trên thị trường lên cao.

Giá vàng miếng SJC sáng 19.7 tăng mỗi lượng 1 triệu đồng, Eximbank mua vào lên 64 triệu đồng/lượng, bán ra 66 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji đẩy giá mua lên 64 triệu đồng/lượng, bán ra 66 triệu đồng/lượng. Riêng Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng giảm giá 400.000 - 600.000 đồng/lượng, trong đó chiều mua giảm mạnh xuống còn 62,5 triệu đồng/lượng, bán ra 65,5 triệu đồng/lượng…

Vàng SJC tăng giảm thất thường

ngọc thắng

Vàng trong nước đang rơi vào tình trạng hỗn loạn và những người nắm giữ vàng đang rơi vào tình trạng nguy hiểm có thể lỗ bất cứ lúc nào với đà giảm bất ngờ lên vài triệu đồng của kim loại quý. Vàng trong nước tăng, ngược chiều giảm so với giá thế giới. Điều này khiến vàng miếng SJC cao hơn quốc tế tăng lên 17,6 triệu đồng/lượng thay vì 15,6 triệu đồng/lượng trước đó.

Giá vàng 19.7.2022: Tăng 1 triệu đồng ngay khi mở cửa

Kim loại quý trên thị trường quốc tế ngày 19.7 giảm 10 USD/ounce, xuống còn 1.706 USD/ounce. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, lần đầu tiên sau ba năm, các quỹ đầu cơ giảm giá ròng đối với vàng. Về mặt kỹ thuật, thị trường vàng đang quá bán, nhiều nhà phân tích cho rằng đà giảm trên thị trường có thể đẩy giá xuống dưới 1.700 USD/ounce. Các nhà đầu tư đã cắt giảm nắm giữ vàng dài hạn khoảng 3 triệu ounce, tương ứng 6%. Việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất và hoạt động kinh tế ít hơn sẽ khiến thị trường vàng tiếp tục bị xói mòn, và giá cũng có khả năng tiếp tục chịu áp lực trong những tuần tới.

Báo cáo Cam kết thương nhân được phân tích của CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 12.7 cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã giảm tổng các vị thế mua đầu cơ của họ trong hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex xuống, đồng thời, các vị thế bán tăng 11.364 hợp đồng lên 97.802. Lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2019, vị trí đầu cơ của vàng đã bị bán ròng 6.133 hợp đồng.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Société Générale cho biết: “Thị trường vàng rõ ràng đã chuyển sang xu hướng giảm giá. Vàng tiếp tục bị ảnh hưởng do Fed duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực của mình. Tuần trước, thị trường bắt đầu định giá khả năng lãi suất của Fed tăng hoàn toàn 1% sau khi lạm phát của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 40 năm trên 9%. Tuy nhiên, kỳ vọng đã giảm trở lại và thị trường đang cảm thấy thoải mái với mức tăng 0,75%. Lập trường tích cực của Fed có thể đẩy Mỹ vào suy thoái, tạo ra sự phá hủy đủ nhu cầu trên thị trường hàng hóa để hạ nhiệt áp lực lạm phát nóng. Môi trường này đang đẩy lợi suất thực và đô la Mỹ, hai yếu tố chính đối với vàng, tăng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.