Giá vàng hôm nay 25.3.2022: Tiến tới mốc 70 triệu đồng dù người mua thờ ơ

Thanh Xuân
Thanh Xuân
25/03/2022 08:50 GMT+7

Kim loại quý tăng giá vào ngày 25.3 khi nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư gia tăng.

Eximbank tăng giá vàng miếng SJC 150.000 đồng mỗi lượng, mua vào lên 68,55 triệu đồng/lượng và bán ra 69,05 triệu đồng/lượng. Còn Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng 200.000 đồng mỗi lượng, mua vào lên 68,4 triệu đồng/lượng, còn chiều bán ra 69,1 triệu đồng/lượng…

Giá vàng SJC tăng qua mức 69 triệu đồng/lượng

t.x

Khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán được các đơn vị kinh doanh vàng rút ngắn còn 500.000 đồng/lượng. Thế nhưng thị trường vàng trong nước khá ảm đạm, người dân không còn mua bán nhiều như những ngày đầu tháng 3. Dù thị trường không có lực mua nhưng vàng miếng SJC vẫn cao giá hơn thế giới lên 15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng thêm 15 USD/ounce, lên 1.961 USD/ounce. Kim loại quý đã được thị trường lựa chọn như một nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh Nga và Ukraine vẫn còn căng thẳng. Giá dầu thô tăng mạnh trong tuần này cũng là một xu hướng tăng giá đối với thị trường kim loại. Có một số báo cáo cho rằng cuộc chiến đang tạo ra những rạn nứt trong Điện Kremlin. Các báo cáo cho biết giám đốc ngân hàng trung ương Nga đã nghỉ việc và rời khỏi đất nước, trong khi một quan chức khác muốn từ chức. Thị trường chứng khoán của Nga đã mở cửa trở lại một phần và giao dịch cao hơn, nhưng người nước ngoài đã bị cấm bán.

Yếu tố khác tác động đến thị trường là lạm phát, vốn đã gia tăng do chiến sự. Lạm phát gia tăng về mặt lịch sử là xu hướng tăng giá đối với thị trường kim loại. Lợi suất thị trường trái phiếu toàn cầu đã tăng mạnh gần đây, với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ gần đạt mức cao nhất trong ba năm. Đường cong lợi suất kỳ hạn 2 năm và 10 năm của Mỹ rất gần với sự đảo ngược, điều này sẽ bắt đầu cho thấy một cuộc suy thoái kinh tế của Mỹ. Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ hiện có lãi suất 2,3%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.