Giá vàng hôm nay 26.8.2021: SJC giảm về 57 triệu đồng/lượng

26/08/2021 09:09 GMT+7

Giá vàng sáng 26.8 đi xuống cả thế giới lẫn trong nước khi lo ngại về dịch Covid-19 trên thế giới giảm bớt.

Sáng 26.8, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC  niêm yết mua vào 56,35 triệu đồng/lượng và bán ra 57,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với hôm qua. Tương tự, ngân hàng Eximbank cũng giảm 100.000 đồng, đưa giá mua vàng miếng xuống còn 56,4 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng của SJC tiếp tục duy trì ở khoảng cách 700.000 đồng/lượng mặc dù thị trường hầu như tạm ngừng giao dịch hoàn toàn khi nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19. 
Trên thị trường thế giới, giá vàng sụt xuống còn 1.789,9 USD, giảm hơn 8 USD so với hôm qua. Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba tuần và sát mức 1.800 USD trong phiên trước đó nhờ đồng bạc xanh giảm giá mạnh. Tuy nhiên, kim loại quý lại quay đầu đi xuống sau khi đồng USD phục hồi khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn. Bên cạnh đó, một số nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư đang quay lưng lại với một số tài sản an toàn khi những lo ngại về Covid-19 đã giảm bớt. Việc FDA phê duyệt hoàn toàn vắc xin Covid-19 của Pfizer vào đầu tuần đã làm dấy lên hy vọng rằng tỷ lệ tiêm chủng sẽ tăng.
Phát biểu trên CNBC, ông Bart Melek, người đứng đầu phòng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết rủi ro phục hồi và đồng USD cũng tăng giá dẫn đến sự điều chỉnh ở vàng. Ngoài ra ông cho biết thêm một số nhà đầu tư cũng tranh thủ chốt lời.
Dự kiến vào ngày cuối tuần 27.8, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề kinh tế hằng năm của Fed tại Jackson Hole, Wyoming. Giới đầu tư chờ đợi thông tin lộ trình về thời điểm ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu hay không và liệu ông Powell có làm dịu lập trường cứng rắn của Fed hay không? Bởi những điều đó nếu có sẽ hỗ trợ vàng...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.