Giá vàng hôm nay 3.11.2021: Vàng giảm nhẹ chờ tin kinh tế Mỹ

0 Thanh Niên Online

Vàng đã giảm giá nhẹ vào sáng 3.11 trước khi Mỹ công bố những thông tin quan trọng về chính sách kinh tế.

Giá vàng hôm nay 3.11.2021: Vàng giảm nhẹ chờ tin kinh tế Mỹ - ảnh 1

Vàng SJC cao hơn thế giới 9,2 triệu đồng/lượng

ngọc thắng

Giá vàng miếng SJC ngày 3.11 giảm 50.000 - 100.000 đồng mỗi lượng, Eximbank mua vào với giá 57,9 triệu đồng/lượng và bán ra 58,4 triệu đồng/lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 57,8 triệu đồng/lượng và bán ra 58,5 triệu đồng/lượng… Giao dịch vàng trên thị trường vẫn không khởi sắc khi vàng SJC cao hơn thế giới 9,2 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý trên thị trường thế giới đã giảm 10 USD/ounce, xuống còn 1.785 USD/ounce. Vàng giảm khi dòng tiền chuyển dịch vào USD, đẩy giá tăng cao.

Các nhà đầu tư đã có động thái bán vàng khi dự đoán những nội dung cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC), Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và tuyên bố sau đó gây bất lợi khiến giá giảm. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR vừa bán ra 2,62 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ xuống còn 979,52 tấn. Giá vàng tháng 12 giảm 6,8 USD xuống 1.789,10 USD/ounce.

Khi FOMC bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày, kỳ vọng ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương sẽ giảm lượng mua trái phiếu hằng tháng. Đồng thời, các thị trường đang định giá tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 6. Tuy nhiên, Robert Minter, giám đốc chiến lược đầu tư tại Abrdn (trước đây là Aberdeen Standard Investments), cho rằng những lời lẽ diều hâu mới trong Fed sẽ không thể ngăn lạm phát gia tăng. Các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ không giải quyết được tồn đọng, giải quyết các vấn đề từ phía nguồn cung. Lạm phát gia tăng dẫn đến lạm phát đình trệ khi tiêu dùng toàn cầu giảm xuống. Điểm “ngọt ngào” đối với vàng là lạm phát cao hơn và đồng đô la Mỹ thấp hơn. Hiện tại, các nhà đầu tư không hoàn toàn tin rằng lạm phát đình trệ là kịch bản có thể xảy ra trong tương lai nhưng điều này có thể nhanh chóng thay đổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Ngày 22.9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã ban hành quyết định tăng lãi suất điều hành thêm 1% so với mức lãi suất cũ. Đây là mức điều chỉnh đầu tiên sau 2 năm trở lại đây của nhà điều hành.