Giá vàng hôm nay 30.8.2021: SJC tăng mạnh

Thanh Xuân
Thanh Xuân
30/08/2021 09:08 GMT+7

Giá vàng trong nước ngày 30.8 tăng giá trước sự biến động bất thường của kim loại quý trên thị trường quốc tế.

Vàng miếng SJC sáng ngày 30.8 tăng mạnh 120.000 đồng mỗi lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào với giá 56,6 triệu đồng/lượng và bán ra 57,3 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vàng lên 56,7 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 triệu đồng/lượng… Vàng miếng SJC cao hơn thế giới 7 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới sáng ngày 30.8 tiếp tục tăng thêm 8 USD/ounce, lên 1.824 USD/ounce nhưng sau đó đảo chiều nhanh chóng giảm mạnh lại xuống 1.817 USD/ounce. Đà tăng giá của vàng vẫn được hỗ trợ nhờ thông tin Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tỏ vẻ thận trọng hơn khi nói về việc cắt giảm, nói rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm 120 tỉ USD mua trái phiếu hàng tháng trong năm nay. Powell đã đi giữa lạc quan và thận trọng cũng như lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ tiếp tục đạt được những tiến bộ đối với các mục tiêu của Fed. Dữ liệu vĩ mô ngoài Mỹ trong thời gian tới sẽ là chìa khóa quan trọng khi nói đến mốc thời gian giảm dần của Fed.
Các ngân hàng trung ương luôn phải đối mặt với vấn đề phân biệt lạm phát tăng đột biến với những diễn biến rắc rối hơn, và đôi khi rất khó để thực hiện điều đó một cách tự tin. Nếu lạm phát cao hơn kéo dài trở thành một mối lo ngại nghiêm trọng, thì Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) chắc chắn sẽ phản ứng và sử dụng các công cụ để đảm bảo rằng lạm phát chạy ở mức phù hợp với mục tiêu.Các nhà phân tích cho rằng Powell đã không nói bất cứ điều gì mới, điều này khiến tuyên bố trở nên ôn hòa hơn mong đợi.
Chính vì chính sách của Fed thay đổi theo diễn biến kinh tế tuỳ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp hiện nay nên các nhà đầu tư vàng trở nên khá thận trọng trong ngắn hạn. Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 8, số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP); tỷ lệ thất nghiệp; trợ cấp thất nghiệp hàng tuần …
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.