Giá vàng hôm nay 4.3.2022: Lập đỉnh mới khi vọt lên gần 68 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Giá vàng sáng 4.3 trong nước tiếp tục tăng cao lên mức kỷ lục dù thế giới chỉ tăng nhẹ và vẫn chưa thể chạm lại đỉnh cũ. 

Sáng 4.3, giá vàng miếng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng (TP.HCM) mua vào là 66,7 triệu đồng/lượng và bán ra 67,7 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay của vàng miếng SJC. Như vậy chỉ sau một ngày, mỗi lượng vàng miếng đã tăng 700.000 đồng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng giảm từ 1,2 triệu đồng/lượng xuống còn 1 triệu đồng/lượng. Riêng đối với vàng nhẫn 9999, cửa hàng Mi Hồng mua vào 54,4 triệu đồng/lượng và bán ra 54,9 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng nhẫn duy trì ở mức 500.000 đồng/lượng. Còn vàng miếng đang cao hơn vàng nhẫn ở mức rất cao lên đến 12,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 4.3.2022: Lập đỉnh mới khi vọt lên gần 68 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Vàng miếng trong nước lại lên mức kỷ lục là 67,7 triệu đồng/lượng

T.XUân

Trên thị trường thế giới, vàng tăng nhẹ lên 1.940 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,8 triệu đồng/lượng. So với sáng 3.3, vàng thế giới tăng thêm 10 USD/ounce nhưng vẫn chưa chạm lại mức đỉnh của hơn một tuần trước trên 1.970 USD/ounce. Nhưng vàng miếng trong nước lại tăng mạnh nên đang cao hơn thế giới cũng ở mức kỷ lục gần 14 triệu đồng/lượng. Giá vàng vẫn đang được hỗ trợ từ cuộc đối đầu giữa Nga với Ukraine. Đồng thời, mối lo về lạm phát của nhà đầu tư cũng gia tăng khiến họ tiếp tục tìm đến các tài sản an toàn như vàng. Dù vậy, kim loại quý chưa thể tăng mạnh khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định sẽ tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát cao. Đồng thời, dữ liệu mới công bố cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước cũng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn đang trên đà hồi phục tốt. Cụ thể số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm 18.000 đơn xuống còn 215.000 trong tuần trước, vượt một chút so với kỳ vọng của thị trường với con số 226.000 đơn.

Nhưng theo chuyên gia phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank, giá vàng có thể tăng bất chấp Mỹ nâng lãi suất vào tháng 3 vì “mọi thứ phụ thuộc vào cách cuộc xung đột Nga - Ukraine phát triển”...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng giảm sức hấp dẫn

Vàng giảm sức hấp dẫn

Giao dịch èo uột, giá quá cao, biên độ mua - bán nằm trong tay các công ty vàng tùy ý điều chỉnh khiến mức độ rủi ro trên thị trường gia tăng đối với những người nắm giữ vàng. Đó là những lý do khiến vàng ngày càng thất sủng.

Tiếp cận vốn vay ngân hàng không dễ

Tiếp cận vốn vay ngân hàng không dễ

“Khi có nhu cầu vay vốn, người dân nên tiếp cận vay vốn từ các kênh chính thức”, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã trả lời tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây.