Sáng 18.8, giá dầu Brent tăng 2,35 USD, tương đương 2,65%, lên 90,87 USD/thùng; dầu WTI tăng 2,10 USD, tương đương 2,55%, lên 84,5 USD/thùng.
Thông tin trên Reuters, một quan chức của Iran cho biết nước này sẽ gia tăng việc siết tàu bè qua lại khu vực eo biển Hormuz và các khu vực lân cận. Song song đó, có thể phát động một cuộc tấn công nữa nếu Mỹ không thực hiện đầy đủ các điều khoản trong thỏa thuận hòa bình tạm thời trong vòng vài tuần tới.
Tuy vậy, các nhà phân tích cho rằng, giá dầu khó có khả năng tăng mạnh hơn nữa, trừ khi dòng chảy dầu thô qua eo biển Hormuz vào ban đêm bị gián đoạn hoặc eo biển Bab el-Mandeb bị đóng cửa.

Giá xăng dầu có thể tăng tiếp tại kỳ điều hành giá tuần này
ẢNH: NG.NG
Trong tuần trước, các cuộc tấn công đã khiến giá dầu tăng hơn hơn 5%. Theo Reuters, hoạt động vận tải qua eo biển Hormuz đã giảm mạnh vào cuối tuần qua. Số liệu ghi nhận trong ngày 15 và 16.8 chỉ có 5 tàu chở hàng hóa đi qua eo biển này, trong khi cuối tuần trước là 31 tàu.
Trong nước, trước đà tăng của giá xăng dầu thế giới, dự báo, xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành giá chiều thứ năm tới (20.8) có thể đồng loạt tăng. Mức tăng ước tính dao động từ 550 - 1.100 đồng/lít. Dự báo này chưa bao gồm Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Sáng 18.8, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu theo công bố của Petrolimex như sau:

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Bình luận (0)