Giá xăng dầu ngày 4.6.2020: Giảm nhẹ trước nghi ngờ OPEC+ chưa họp

0 Thanh Niên Online

Giá dầu thô thế giới đang “dò la” thị trường khi thông tin về cuộc họp bàn tiếp tục cắt giảm sản lượng của OPEC+ có thể chưa diễn ra trong tuần này.

Chưa nghe động tĩnh gì về cuộc họp giảm sản lượng của OPEC+ trong tuần này theo dự tính /// Ảnh: Reuters
Chưa nghe động tĩnh gì về cuộc họp giảm sản lượng của OPEC+ trong tuần này theo dự tính
Ảnh: Reuters

Đầu giờ sáng hôm nay (4.6, giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 sau khi nới rộng đà tăng trên mức 37 USD đã giảm nhẹ 47 cent, tương đương hơn 1%, xuống 36,82 USD/thùng; hợp đồng giao tháng 8 cũng mất 45 cent, xuống 37,14 USD/thùng. Dầu Brent giao tháng 8 cũng mất 31 cent, xuống 39,48 USD/thùng, hợp đồng này trước đó đã vọt trên mốc 40 USD/thùng và kết thúc phiên tụt xuống 39,79 USD/thùng. Tuy nhiên, cả hai hợp đồng dầu WTI và Brent vẫn đang giao dịch ở mức cao nhất trong 3 tháng qua.

Theo dự kiến, hôm nay (4.6) sẽ diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Tổ chức các nhà xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+). Tuy nhiên, các thông tin đến giờ này chưa có gì bảo đảm chắc chắn cuộc họp sẽ diễn ra. Trong khi ngày hôm qua (3.6), một số thông tin rò rỉ cho rằng, có thể chưa có cuộc họp của OPEC+ trong tuần này. Trên MarketWatch đưa tin, bà Amena Bakr - Phó cục trưởng tại Energy Intelligence nói cuộc họp ngày 4.6 của OPEC cùng với các đồng minh dường như không thể có.

Trong khi đó, trên Reuters đưa tin, ngày 3.6, Ả Rập Xê Út đã đạt được thỏa thuận sơ bộ gia hạn thêm một tháng cắt giảm sản lượng, tức việc cắt giảm sẽ kéo dài hết tháng 7 năm nay. Mức cắt giảm dự tính từ 9,7 triệu thùng/ngay sẽ xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày bắt đầu từ tháng 7.2020. Bên cạnh đó, Bloomberg News cũng đưa tin, Nga và một số nhà sản xuất khác ủng hộ việc gia hạn cắt giảm hiện tại thêm 1 tháng. Báo cáo nêu, các nhà sản xuất chủ chốt nhận thức rằng, giá dầu thô tăng chỉ có lợi cho các nhà sản xuất dầu đá phiến ở Mỹ - những “ông lớn” có khả năng quay trở lại đường đua sớm. Như vậy, nỗ lực cắt giảm sản lượng để ổn định giá của tổ chức các nhà xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) lâu nay sẽ là công cốc.

Theo bảng giá bán lẻ xăng dầu của Petrolimex ngày 4.6, tùy vùng 1 hay vùng 2, giá xăng E5 RON92 dao động từ 12.400 - 12.640 đồng/lít, xăng RON95 từ 13.120 - 13.380 đồng/lít, dầu diesel từ 11.040 - 11.260 đồng/lít, dầu hỏa từ 8.750 - 8.920 đồng/lít.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt đầu mùa 'săn' bất động sản bán lỗ

Bắt đầu mùa 'săn' bất động sản bán lỗ

Thị trường đóng băng, ngân hàng siết tín dụng, lãi suất tăng khiến nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao không chịu nổi phải chấp nhận bán lỗ để giải thoát gánh nặng. Đây cũng là lúc những người sẵn tiền mặt vào mùa săn “hàng ngộp”.