Giải billiards thế giới: Nỗ lực bất thành của Thanh Tự trước tay cơ số 1 thế giới

0 Thanh Niên Online

Dù thi đấu rất nỗ lực, nhưng Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 41 TG) vẫn không thể tạo ra bất ngờ trước tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) tại vòng 1/16 giải billiards carom 3 băng World Championship 2022.

DIỄN TIẾN CỦA TRẬN ĐẤU

Bước vào trận đấu vòng Knock-out, tay cơ số 1 thế giới đã tỏ ra rất “dè chừng" trước một Thanh Tự đã từng có trận đấu cầm hòa ở vòng bảng. Tay cơ 57 tuổi người Hà Lan đã nhập cuộc rất chắc chắn để vượt lên dẫn trước 16-0. Tuy nhiên, Thanh Tự đã không hề “buông xuôi” khi vẫn kiên trì đeo bám và có thời điểm rút ngắn tỷ số xuống còn 19-24.

Nhưng ngay sau đó Jaspers tiếp tục có series 5 điểm để duy trì khoảng cách 10 điểm với Thanh Tư và đưa trận đấu vào giờ giải lao sau 16 lượt cơ. Sau khi trận đấu được tiếp diễn, Thanh Tự một lần nữa tạo ra hy vọng khi rút ngắn điểm số xuống còn 34-38. Tuy nhiên, đó là những gì tốt nhất của Thanh Tự làm được trong trận đấu này khi Jaspers với đẳng cấp của mình đã khép lại trận đấu căng thẳng với tỷ số 50-34 sau 35 lượt cơ.

Với kết quả này, Thanh Tự đã chính thức dừng chân tại giải đấu danh giá nhất thế giới của môn carom 3 băng. Vào lúc 18 giờ 30 tối nay, hai tay cơ còn lại của Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng 1/16 khi Trần Quyết Chiến sẽ gặp tay cơ chủ nhà Lee Choong Bok (hạng 16 TG) và Chiêm Hồng Thái (hạng 129 TG) đối đầu với Alessio Agata (Ý, hạng 187 TG).

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Đây là đối thủ mà Nguyễn Trần Thanh Tự đã gặp tại bảng A World Championship năm nay. Tuy nhiên, theo quy định của Liên đoàn billiards thế giới (UMB) thì những cơ thủ xếp đầu mỗi bảng được xếp hạng theo hệ số (AVG) để lần lượt gặp các đối thủ nhì bảng cũng được xếp hạng tương tự.

Giải billiards thế giới: Nỗ lực bất thành của Thanh Tự trước tay cơ số 1 thế giới - ảnh 1

Thanh Tự đang có phong độ tốt tại giải World Championship

MINH TÂN

Người nhất nhóm 1 sẽ gặp tay cơ xếp thứ 32 và lần lượt được chia cặp bất kể đã gặp nhau ở cùng bảng đấu trước đó. Theo kết quả xếp hạng sau vòng bảng, Jaspers là tay cơ xếp hạng 16 của nhóm nhất bảng và sẽ gặp lại Thanh Tự xếp đầu nhóm nhì bảng với vị trí thứ 17.

Với việc gặp tay cơ số 1 thế giới Jaspers sẽ là khó khăn cho bất cứ cơ thủ nào. Trong trận đấu vòng bảng, Thanh Tự đã thi đấu rất nỗ lực và xuất sắc thủ hòa với tay cơ người Hà Lan. Với việc Thanh Tự đã thủ hòa và đang có phong độ tốt, cơ thủ Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho tay cơ số 1 thế giới.

Giải billiards thế giới: Nỗ lực bất thành của Thanh Tự trước tay cơ số 1 thế giới - ảnh 2

Thanh Tự sẽ tái đấu với tay cơ số 1 thế giới Jaspers

Stephane Pham

Thanh Tự đã từng có trận đấu "để đời" khi thắng cả "Thiên tài" billiards thế giới Frederic Caudron (Bỉ) tại giải đấu TP.HCM World Cup năm 2019. Thêm một chiến thắng trước Jaspers sẽ giúp tên tuổi của Thanh Tự được nhắc nhiều trong làng billiards thế giới.

Trong khi đó, cũng tại vòng 1/16 giải billiards carom 3 băng World Championship 2022, Trần Quyết Chiến sẽ phải gặp tay cơ chủ nhà Lee Choong Bok (hạng 16 TG) và Chiêm Hồng Thái (hạng 129 TG) đối đầu với Alessio Agata (hạng 187 TG).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sabalenka lần đầu đăng quang giải Úc mở rộng

Sabalenka lần đầu đăng quang giải Úc mở rộng

Tay vợt Aryna Sabalenka (Belarus, 5) đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại Elena Rybakina (Kazakhstan, 22) trong trận chung kết đơn nữ giải Úc mở rộng diễn ra vào chiều tối nay (28.1, giờ Việt nam) để lần đầu bước lên bục cao nhất của giải Grand Slam.