Giải billiards carom 3 băng thế giới: Trần Quyết Chiến toàn thắng để đi tiếp

0 Thanh Niên Online

Dù không có trận thắng quá áp đảo trước Fadi Abousaleh (Li Băng, hạng 53 TG) ở lượt trận thứ hai của bảng D giải billiards carom 3 băng World Championship 2022, nhưng tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến vẫn giành ngôi đầu bảng để đi tiếp vào vòng 1/16.

DIỄN TIẾN CỦA TRẬN ĐẤU

Đây là trận đấu mà Trần Quyết Chiến đã nhập cuộc không tốt khi đánh hỏng thiếu may mắn trong những thế bi không quá khó. Với những lượt cơ bỏ lỡ điểm số liên tiếp, cơ thủ Việt Nam đã để cho đối thủ “chiếu dưới” Abousaleh liên tục dẫn điểm trong những lượt cơ đầu tiên và tay cơ người Li Băng đã đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với tỷ số 20-17.

Tuy nhiên, sau giờ giải lao Trần Quyết Chiến đã trở lại với chính mình. Tay cơ hạng 6 thế giới đã đều đặn ghi điểm để lấy lại được thế trận. Trong khi đó, Abousaleh không còn là chính mình và đứng nhìn Trần Quyết Chiến cán mốc 40 điểm trước. Ngay cả ở lượt đề-pa hậu, Abousaleh vẫn không ghi được them điểm số và chấp nhận thất bại 25-40 trước tay cơ Việt Nam.

Với chiến thắng này, Trần Quyết Chiến đã đứng đầu bảng D để đi tiếp vào vòng 1/16 cùng với Nguyễn Trần Thanh Tự và Chiêm Hồng Thái. Như vậy, billiards Việt Nam sẽ chờ đợi có thêm Nguyễn Đức Anh Chiến cùng đi tiếp nếu thắng hoặc hòa với Choi Sung Won (Hàn Quốc, hạng 19 TG) trong trận đấu cuối cùng của bảng P được diễn ra vào 18 giờ hôm nay.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Đây là nhiệm vụ không quá khó khăn cho Trần Quyết Chiến khi đối thủ của anh chỉ là Fadi Abousaleh (Li Băng, hạng 53 TG), người đã để thua Ruben Legazpi (Tây Ban Nha, hạng 34 TG) ở trận đấu ra quân. Trong khi đó, tay cơ người Tây Ban Nha đã để thua dễ dàng trước tay cơ Việt Nam với tỷ số 13-40.

Giải billiards carom 3 băng thế giới: Trần Quyết Chiến toàn thắng để đi tiếp - ảnh 1

Trần Quyết Chiến đang có hệ số thi đấu cao nhất giải

MINH TÂN

Đó là trận đấu mà Trần Quyết Chiến đã thể hiện được một phong độ rất cao và có được series 16 điểm. Với hệ số 3.076 đạt được trong trận ra quân, Trần Quyết Chiến đang là tay cơ đứng đầu giải về hệ số và cũng là người duy nhất của giải có được series 16 điểm cho đến thời điểm này.

Với hệ số rất cao, Trần Quyết Chiến có thể hòa hoặc thậm chí thua với hệ số cao vẫn có thể giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, tay cơ Việt Nam sẽ không chấp nhận điều này và thậm chí anh còn muốn có thêm chiến thắng với tỷ số cao để tạo ra ưu thế ở vòng đấu loại trực tiếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sabalenka lần đầu đăng quang giải Úc mở rộng

Sabalenka lần đầu đăng quang giải Úc mở rộng

Tay vợt Aryna Sabalenka (Belarus, 5) đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại Elena Rybakina (Kazakhstan, 22) trong trận chung kết đơn nữ giải Úc mở rộng diễn ra vào chiều tối nay (28.1, giờ Việt nam) để lần đầu bước lên bục cao nhất của giải Grand Slam.