Giải billiards PBA World Championship: Hạ đẹp cơ thủ Hàn Quốc, Mã Minh Cẩm vào tứ kết!

0 Thanh Niên Online
Tay cơ Mã Minh Cẩm
Ảnh: Billiard Vietnam

Tường thuật

Bước vào trận đấu loại trực tiếp quan trọng này, với việc đã quá quen lối chơi của nhau và cả hai đã nhập cuộc rất nhanh. Sau cú đề-pa hụt của Mã Minh Cẩm, Oh Sung-uk đã có hai serie 3 điểm để vượt lên dẫn trước. Nhưng ngay sau đó, cơ thủ Việt Nam bắt đầu lấy thế trận bằng những cú đánh rất chính xác và đầy tự tin.

Giải billiards PBA World Championship: Hạ đẹp cơ thủ Hàn Quốc, Mã Minh Cẩm vào tứ kết! - ảnh 1

2 tay cơ Mã Minh Cẩm (trái) và Oh Sung-uk

Chụp màn hình

Với 2 serie ghi điểm rất cao, Mã Minh Cẩm đã tiến vào điểm kết thúc ván đấu và giành chiến thắng với tỷ số 15/6 sau 6 lượt cơ. Ở ván đấu thứ hai, Mã Minh Cẩm tiếp tục thi đấu rất hay và có thế trận áp đảo hoàn toàn trước một Oh Sung-uk. Với thế trận này, Mã Minh Cẩm đã có thêm một ván thắng với tỷ số cách biệt 15/3 để vượt lên dẫn trước 2-0.

Tuy nhiên sau giờ giải lao, tay cơ nước chủ nhà Oh Sung-uk dường như đã bừng tỉnh và thi đấu tốt hơn hẳn so với hai ván trước đó. Chính nỗ lực này đã giúp anh có được ván thắng đầu tiên trước Mã Minh Cẩm với tỷ số 15/13. Sau ván thua này, cơ thủ Việt Nam đã thi đấu rất quyết tâm và không cho đối thủ của mình thêm cơ hội khi có thêm ván thắng với tỷ số 15/7 để có chiến thắng chung cuộc 3-1.

Giải billiards PBA World Championship: Hạ đẹp cơ thủ Hàn Quốc, Mã Minh Cẩm vào tứ kết! - ảnh 2

Mã Minh Cẩm giành vé vào tứ kết

Chụp màn hình

Với trận thắng này, Mã Minh Cẩm đã giành được chiếc vé vào vòng tứ kết của giải đấu có tiền thưởng rất cao đang diễn ra tại Hàn Quốc. Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa David Zapata gặp Hang Dong-won.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Với việc có 2 trận thắng và 1 trận thua tại vòng bảng, Mã Minh Cẩm đã giành được chiếc vé đi tiếp vào vòng 1/8 với ngôi đầu bảng khi hơn người về nhì cũng có 2 thắng 1 thua Oh Tae-jun về hiệu số. Chính thứ hạng này đã giúp cơ thủ Việt Nam sẽ tránh được tay cơ mạnh đứng đầu bảng đấu khác.

Đối thủ tại vòng đấu này của Mã Minh Cẩm chính là tay cơ hạng nhì của bảng D Oh Sung-uk, người đồng đội trong màu áo đội Alphas tại giải PBA Team League mùa giải năm nay. Đây cũng là một tay cơ rất tài năng của billiards Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

Giải billiards PBA World Championship: Hạ đẹp cơ thủ Hàn Quốc, Mã Minh Cẩm vào tứ kết! - ảnh 3

Hai người đồng đội trong màu áo Alphas Mã Minh Cẩm và Oh Sung-uk sẽ phải loại nhau

PBA

Tại giải PBA Team League, Oh Sung-uk đã thi đấu với phong độ rất thấp và điều này đã khiến đội Alphas của Mã Minh Cẩm bị loại. Tuy nhiên ở những trận đấu vòng loại vừa qua, Mã Minh Cẩm dù vẫn có những đường bi đẳng cấp nhưng anh vẫn thiếu sự ổn định trong những cú đánh của mình ở những thời điểm quan trọng.

Ở vòng 1/8, các tay cơ sẽ phải thi đấu 5 ván và mỗi ván là 15 điểm. Riêng ván đấu thứ 5 sẽ là 11 điểm và tay cơ nào có được 3 ván thắng sẽ giành quyền đi tiếp. Với thể thức thi đấu rất mới mẻ của PBA, những bất ngờ vẫn có thể xảy ra với các tay cơ mạnh. Người hâm mộ billiards Việt Nam vẫn kỳ vọng Mã Minh Cẩm sẽ thi đấu mạnh mẽ hơn để có được chiến thắng vào tứ kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm