Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia: Lan tỏa tình yêu bóng đá

24/05/2023 16:21 GMT+7

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia (VPL-S4) trở thành hình mẫu để địa phương học hỏi nhân rộng và góp phần lan tỏa tình yêu bóng đá.

Ngày 24.5, lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia - Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4) đã diễn ra tại Hà Nội.

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia (VPL) là giải đấu uy tín, đóng góp vào việc thúc đẩy, quảng bá loại hình bóng đá 7 người trong 10 năm qua. Từ lâu, VPL được xem là nền tảng thú vị cho người yêu bóng đá Việt Nam có cơ hội thể hiện đam mê, kỹ năng dành cho bóng đá.

Năm 2023 là cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của hệ thống giải bóng đá 7 người, với giải đấu đầu tiên là Hà Nội Premier League (HPL).

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia: Lan toả tình yêu bóng đá - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (áo đen) tới dự lễ ra mắt giải VPL

BTC

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia: Lan toả tình yêu bóng đá - Ảnh 2.

Bình luận viên Vũ Quang Huy cũng có mặt tại sự kiện

BTC

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia: Lan toả tình yêu bóng đá - Ảnh 3.

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia: Lan toả tình yêu bóng đá - Ảnh 4.

Đại diện các đội bóng, nhãn hàng tài trợ tham dự

BTC

Không dừng lại ở trong nước, VietFootball và các đơn vị đồng hành cùng nỗ lực, chung tay đưa bóng đá 7 người ra phạm vi quốc tế.

Tại lễ ra mắt, đơn vị tổ chức đã thoả thuận hợp tác với Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 để "Triển khai công tác tổ chức giải đấu thể thao trong khuôn khổ Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030".

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023 (VPL-S4) cũng nhận được sự ủng hộ của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các Sở VH-TT-DL cùng sự chung tay của cả cộng đồng bên cạnh các đơn vị đồng hành.

VPL-S4 với quy mô toàn quốc ở năm thứ 4 sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "VietFootball có nhiều thành tích trong bóng đá phong trào, tổ chức các giải bóng đá với quy mô lớn trong 10 năm qua. Đặc biệt từ năm 2013 đến nay, có 1 hệ thống bóng đá được sáng lập, tổ chức thành công gắn liền với thương hiệu giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia.

Không chỉ chuyên nghiệp trong điều hành, hệ thống giải còn có sự đồng hành của nhà tài trợ, đơn vị truyền thông, qua đó thu hút số lượng lớn khán giả đến sân và trở thành hình mẫu để địa phương học hỏi nhân rộng, lan tỏa tình yêu bóng đá".

Mùa giải VPL-S4 năm nay sẽ diễn ra tại 3 khu vực gồm: Khu vực miền Bắc HPL-S10 (Hanoi Premier League - Season 10) tại Hà Nội; Khu vực miền Nam SPL-S5 (Saigon Premier League - Season 5) tại TP.HCM cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây; Khu vực miền Trung và Tây Nguyên ĐPL-S2 (Daklak Premier League - Season 2) tại Đắk Lắk.

Dự kiến 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.