Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần I - 2023:

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Háo hức trước giờ G!

16/02/2023 06:30 GMT+7

Những ngày này, không khí bóng đá tràn ngập khu vực sân vận động Trường ĐH Tôn Đức Thắng khi các đội ra sức tập luyện. BTC sân cũng lưu ý, nhẹ nhàng nhắc nhở các đội tuân thủ các quy định nhằm để lại hình ảnh đẹp tại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần I - 2023.

Không đặt nặng thành tích

Ngày 18.2, giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen sẽ khởi tranh trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng với vòng loại khu vực TP.HCM. Từ đầu tuần này, BTC đã xếp lịch để 20 đội bóng ở TP.HCM được làm quen sân thi đấu tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Không khí bóng đá vì thế tràn ngập ở khu vực sân vận động, các cầu thủ háo hức tập luyện nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải.

Đội bóng đặc biệt "xông đất" giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam là Học viện Hàng không Việt Nam. Đội mang đến giải thành phần cầu thủ có chiều cao trung bình gần 1 m 70, trong đó có 3 cầu thủ người nước ngoài. Đây cũng là đội bóng khá đặc biệt, khi có đến 4 bạn nữ sinh viên nằm trong danh sách ban huấn luyện (tổng cộng 7 người), với 2 bạn làm công tác thư ký và hậu cần, 2 bạn làm săn sóc viên. Những bóng hồng đứng đằng sau hỗ trợ giúp các chàng trai đội Học viện Hàng không Việt Nam tập luyện sung hơn và đội bóng này cũng tạo sức hút với nhiều người.

Háo hức trước giờ G! - Ảnh 1.

Đội Học viện Hàng không Việt Nam tập luyện làm quen sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Độc Lập

Đội ĐH Ngân hàng TP.HCM còn gây tò mò khi có HLV trưởng Ngô Chí Tiến chỉ mới 25 tuổi. Trẻ tuổi đời nhưng HLV Ngô Chí Tiến đã có 3 năm làm công tác xây dựng phong trào bóng đá sinh viên tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Anh từng khoác áo CLB futsal Sài Gòn nên rất nghiêm khắc trong buổi tập. 

HLV Ngô Chí Tiến cho biết: "Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần I - 2023, là một giải đấu lớn, quy tụ hầu hết các đội bóng sinh viên mạnh nhất nước. Vì thế, sự chuẩn bị càng tốt và chu đáo, tính nghiêm túc phải đặt lên hàng đầu, mới có thể giúp các bạn sinh viên ý thức được cuộc chơi của mình. Về mặt chuyên môn có thể sẽ không đặt nặng, nhưng chúng tôi phải chơi thật đẹp, cống hiến, nỗ lực hết mình và phải để lại hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè, người xem. Đây cũng là tiêu chí mà Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM luôn hướng đến cho các bạn sinh viên của trường".

Thầy Hồ Văn Lừng, HLV trưởng đội ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, đánh giá: "Chúng tôi đã tham dự nhiều giải đấu lớn nhỏ sinh viên lâu nay. Nhưng giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam do Báo Thanh Niên và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức, là một giải hàng đầu, có tính chuyên nghiệp, quy mô và cũng rất đậm chất sinh viên. Sự chuẩn bị cho giải, không riêng đội ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, mà tất cả các đội đều thể hiện tính nghiêm túc rất cao. Sự chuẩn bị này cũng hứa hẹn mang đến rất nhiều bất ngờ thú vị cho giải. Trong bóng đá sinh viên, sự bất ngờ chính là điều hấp dẫn nhất. Các trường dù có truyền thống về bóng đá, nhưng không đồng nghĩa sẽ luôn như vậy. Mỗi giai đoạn sẽ có 1 lứa cầu thủ sinh viên có chuyên môn tốt. Hiện nay, các trường đều có các em sinh viên chơi bóng đá rất giỏi. Vì thế, sẽ phải chờ xem khi giải diễn ra mới biết được thực lực các đội".

Trong khi đó, thầy Nguyễn Thanh Quang, HLV đội trường ĐH Hoa Sen, nói: "Chúng tôi trước hết phải chuẩn bị cho mình một cách tốt nhất. Thành tích như thế nào thì phải chờ thực tế diễn ra trên sân. Điều quan trọng là các bạn sinh viên phải thi đấu thật tốt, đem đến những trận cầu hay và hấp dẫn. Giải có nhiều nét đặc biệt khi quy mô lớn và chuyên nghiệp. Vì thế, các cầu thủ phải nghiêm túc cả trong tập luyện và thi đấu. Họ chắc chắn sẽ có một kỷ niệm khó quên trong đời sinh viên khi tham dự những giải đấu lớn và tầm vóc như vậy".

"Thắng thua không quan trọng. Thua để đối thủ nể phục còn hơn một chiến thắng xấu xí", đó là triết lý mà HLV Phạm Thái Vinh của Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM truyền đạt đến các học trò khi tham dự giải.

Giữ hình ảnh đẹp cho giải đấu

Khi một vài cầu thủ cởi áo thay đồ trên sân trước giờ tập, một thành viên BTC sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiến đến nhắc nhở, hướng dẫn vào đúng khu vực thay đồ. Các quy định khi đến tập luyện, thi đấu trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng được phổ biến đến các đội để nắm bắt, tuân thủ.

"Sân đấu nằm trong khuôn viên trường học nên chúng tôi muốn các cầu thủ tuân thủ các quy định để giữ hình ảnh đẹp cho chính họ cũng như cho giải đấu. Chúng tôi kêu gọi các cổ động viên khi đến sân cổ vũ cũng tuân thủ các quy định của BTC sân như không bỏ rác bừa bãi, không hút thuốc…", thầy Nguyễn Thế Nghĩa, quản lý sân vận động Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết. BTC sân cũng bố trí lực lượng thường xuyên giám sát trong sân vận động để hỗ trợ, nhắc nhở các đội, các cổ động viên đến sân thực hiện theo đúng quy định của sân. 

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Háo hức trước giờ G! - Ảnh 2.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.