Giải đấu MotoGP™ eSports trở lại hoành tráng

0 Thanh Niên Online

Bước sang mùa giải thứ sáu, MotoGP™ eSports Championship bước vào một năm mở rộng khác với loạt giải và giải thưởng lớn nhất cho đến nay.

Giải vô địch eSports MotoGP™ đã quay trở lại vào năm 2022 với một định dạng lớn hơn, mở rộng hơn nhằm thu hút và thách thức một số đấu thủ giỏi nhất trên toàn thế giới.

Sau một năm 2021 rực rỡ, giải vô địch eSports MotoGP™ vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao. Giải Global Series đã đem đến những chặng đua ly kỳ được tổ chức tại mùa giải kết thúc Valencia GP tại sự kiện tại chỗ đầu tiên của MotoGP ™ eSport Championship kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Giải đấu MotoGP™ eSports trở lại hoành tráng - ảnh 1

Trong suốt năm 2021, sự kiện tiếp tục thu hút người hâm mộ mới từ khắp nơi trên thế giới. Sau tổng cộng 27 Thử thách trực tuyến, 8 sự kiện tại chỗ và 7 sự kiện ảo kể từ khi bắt đầu vào năm 2017, giải đấu đã được chiếu trên 16 đài truyền hình, thu được 103 triệu lượt xem video, 467 triệu lượt hiển thị trên web và 13,2 triệu lượt tương tác trực tuyến.

Hình thức sự kiện chính của năm nay hầu như không thay đổi. Sự kiện Pro Draft bắt đầu vào tháng 2, với bốn thử thách trực tuyến quyết định những cái tên nào sẽ lọt vào giai đoạn tiếp theo. Tổng cộng 27 cái tên (24 cái tên từ Pro Draft, cộng với 3 nhà vô địch khu vực từ Rising Stars Series năm ngoái) có thể đủ điều kiện cho giai đoạn này, trong đó 12 đội MotoGP ™ chọn một đối thủ để đại diện cho họ trong sự kiện chính Global Series.

Giải đấu MotoGP™ eSports trở lại hoành tráng - ảnh 2

Thử thách trực tuyến đầu tiên của MotoGP™ eSport Pro Draft 2022 bắt đầu vào ngày 3.3. Giống như năm ngoái, các game thủ sẽ có cơ hội bình chọn trên các kênh mạng xã hội của MotoGP™ và MotoGP™ eSports. Những đấu thủ được vào vòng trong sẽ tranh tài tại công viên Donington. Bạn có thể bình chọn cho một trong những chiếc Suzuki 500 của Kevin Schwantz năm 1993, chiếc Yamaha 500 của Wayne Rainey năm 1993, chiếc Honda 500 của Mick Doohan hoặc chiếc Honda 500 của Alex Crivillé năm 1999 của Alex Crivillé.

Chuỗi giải toàn cầu năm 2022 mở rộng sẽ bao gồm 10 cuộc đua được tổ chức trong năm vòng từ tháng 5 đến tháng 11. Sẽ có 2 cuộc đua là ảo và 3 cuộc đua sẽ được tổ chức tại chỗ trong các ngày cuối tuần. Vòng một diễn ra vào ngày 27.5 tại Grand Prix Ý, Autodromo Internazionale del Mugello huyền thoại. Vòng hai sẽ được tổ chức vào ngày 1.7 trước khi vòng đua Red Bull tổ chức tại Grand Prix Áo vào ngày 19.8. Vòng bốn sẽ là một sự kiện ảo khác vào ngày 23.9 trước khi đường đua Ricardo Tormo tổ chức đêm chung kết mùa giải trong giải Grand Prix Valencia vào ngày 4.11.

Giải đấu MotoGP™ eSports trở lại hoành tráng - ảnh 3

Không có gì ngạc nhiên khi 12 đội trong khuôn khổ MotoGP™ đã rất coi trọng việc tuyển chọn đấu thủ để đại diện cho họ tại một sự kiện toàn cầu như vậy. Lần đầu tiên trong lịch sử, sự kiện có tổng giải thưởng 50.000 Euro trong Global Series. Các đấu thủ sẽ thi đấu trên game MotoGP™ 22 chính thức từ nhà phát triển đối tác lâu năm Milestone, với đường đua và sự kiện được tổ chức bởi Lenovo Legion™ PCs. Piero Ricciuti55 về nhì trong Global Series năm 2021 và đương kim vô địch MotoGP ™ eSport Trast73 đã giữ vững vị trí này trong 3 năm liền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm