Giải hàng đầu Ukraine bị hủy giữa chừng mà không có nhà vô địch

Tây Nguyên
Tây Nguyên
27/04/2022 08:25 GMT+7

Các CLB bóng đá thuộc giải Ngoại hạng Ukraine hôm 26.4 đã quyết định chấm dứt mùa giải 2021 - 2022 đã bị đình chỉ kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự hồi tháng 2.

Theo AFP, giải Ngoại hạng Ukraine chấm dứt giữa chừng và không trao danh hiệu. "Bảng xếp hạng tính đến ngày 24.2.2022 sẽ là bảng xếp hạng cuối cùng của mùa giải 2021 - 2022, không có đội vô địch. Quyết định tương ứng đã được đệ trình để phê duyệt bởi Ủy ban điều hành của Liên đoàn Bóng đá Ukraine", ban tổ chức giải Ngoại hạng Ukraine cho biết trong một tuyên bố.

Giải Ngoại hạng Ukraine bị hủy giữa chừng mà không có nhà vô địch

AFP

CLB Shakhtar Donetsk đứng đầu bảng và hơn Dynamo Kyiv 2 điểm khi mùa giải bị gián đoạn do chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Hai CLB nhiều khả năng sẽ có suất tham dự vòng sơ loại Champions League mùa sau.

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Ukraine đã không tái khởi động mùa giải sau kỳ nghỉ đông và Tổng thống nước này là Volodymyr Zelensky đã nhanh chóng thực hiện thiết quân luật ở Ukraine sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự vào đất nước vào ngày 24.2.

Trận bán kết play-off vòng loại World Cup 2022 của tuyển Ukraine vào tháng 3 được chuyển sang tháng 6

AFP

Trước đó, trận bán kết play-off World Cup 2022 của tuyển Ukraine với Scotland, bị hoãn lại sau chiến dịch quân sự của Nga, đã được FIFA ấn định diễn ra vào ngày 1.6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.