'Giải khuây' cho các tay súng IS

27/08/2014 21:00 GMT+7

(TNO) Truyền thông Malaysia ngày 27.8 đưa tin ít nhất 3 phụ nữ Hồi giáo dòng Sunni ở nước này đã sang Trung Đông để giải khuây tình dục cho các tay súng IS.

(TNO) Truyền thông Malaysia ngày 27.8 đưa tin ít nhất 3 phụ nữ Hồi giáo dòng Sunni ở nước này đã sang Trung Đông để gia nhập tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS).

 Các tay súng IS
Các tay súng IS - Ảnh: Reuters

"Ba phụ nữ này được tin là đã hiến thân trong vai trò giải khuây tình dục cho các tay súng IS đang toan tính thiết lập sự cai trị của Hồi giáo ở Trung Đông”, cổng tin tức The Malaysian Insider dẫn lời một quan chức tình báo tiết lộ.

“Khái niệm này có thể gây tranh cãi nhưng nó đã xuất hiện khi một số phụ nữ Hồi giáo ở đây bày tỏ sự đồng cảm đối với cuộc đấu tranh của IS”, quan chức trên nói thêm.

Hành động trên diễn ra tiếp sau một sắc lệnh do các tay súng IS đưa ra sau khi chiếm được thành phố Mosul ở Iraq vào tháng 6. Theo đó các gia đình được yêu cầu gửi phụ nữ chưa lập gia đình tham gia Jihad al-Nikah, tức thánh chiến tình dục.

Phụ nữ Malaysia không “lẻ loi” khi làm phụ nữ giải khuây cho các tay súng IS. Quan chức trên tiết lộ qua trao đổi thông tin tình báo với các nước khác, ông được biết nhiều phụ nữ Hồi giáo Sunni ở Úc và Anh cũng đã tình nguyện phục vụ IS.

Trùng Quang

>> Nhà nước Hồi giáo (IS) bất ngờ thả một công dân Đức
>> 73 người Hồi giáo dòng Sunni bị giết
>> Các tay súng Hồi giáo cực đoan Iraq âm mưu ‘thánh chiến’ ở Trung Quốc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.