Giải nhiệt cơ thể từ cá hồi

18/05/2015 06:00 GMT+7

Cá hồi thường được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, nhất là trong mùa hè vì giúp bổ sung các dưỡng chất bị mất đi khi cơ thể nỗ lực thích ứng với thời tiết oi bức.

Cá hồi thường được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, nhất là trong mùa hè vì giúp bổ sung các dưỡng chất bị mất đi khi cơ thể nỗ lực thích ứng với thời tiết oi bức.
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trị đau và viêm khớp: Cá hồi cung cấp cho cơ thể các hoạt chất sinh học giúp tăng cường, ổn định và điều tiết quá trình tổng hợp collagen trong các khớp xương và sụn, từ đó có tác dụng giảm đau khớp do bệnh viêm xương khớp gây ra.
Bổ sung nước: Mặc dù hầu hết các loài cá đều giúp giữ cho cơ thể không bị thiếu nước, song ăn cá hồi có hiệu quả cao hơn. Nó có thể làm mát cơ thể một cách tự nhiên.
Bảo dưỡng hệ thần kinh: Nguồn dồi dào DHA và các loại a xít béo omega 3 khác trong cá giúp não phát triển hiệu quả. Trẻ em từ 3 - 10 tuổi nên ăn cá hồi vì giúp phát triển hệ thần kinh khỏe mạnh.
Giảm căng thẳng và trầm cảm: Ăn cá hồi thường xuyên giúp đẩy lùi căng thẳng và mệt mỏi. Đây là một trong những lý do các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ăn loại cá này.
Cải thiện tim mạch: Ngoài DHA và chất béo omega 3, cá hồi chứa nhiều chất EPA giúp quả tim hoạt động trơn tru. Nó có tác dụng giảm viêm và giảm nguy cơ bị máu vón cục. Nếu có thể ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị trụy tim và các rối loạn về tim mạch khác.
Tăng thị lực: Ăn cá hồi giúp bạn có thể bảo vệ mắt khỏi các vấn đề về thị lực. Nó ngừa thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.
Bổ sung vitamin D: Cá hồi là một trong những nguồn giàu vitamin D. Thiếu vitamin này có thể gây ra các bệnh như ung thư, bệnh đa xơ cứng (bệnh của hệ thần kinh gây tê liệt dần dần), viêm khớp và nhiều bệnh khác.
Đẩy lùi ADHD: Cá hồi không nên thiếu trong chế độ dinh dưỡng của trẻ em bị rối loạn tăng động (ADHD) và thiếu tập trung. Chính hàm lượng cao DHA trong cá giúp đẩy lùi ADHD và tăng khả năng tập trung.
Giúp ngủ ngon: Ăn cá hồi giúp bạn có giấc ngủ sâu khi giúp xoa dịu não bộ và đẩy lùi mọi vấn đề khiến bạn trăn trở.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.