Giải nhiệt với lươn

09/08/2011 08:55 GMT+7

(TNTS) Thịt lươn rất lành và thơm nên từ lâu được xem là món ăn ngon, bổ dưỡng. Ngày cuối tuần, bạn hãy thử đổi bữa với các món ăn dễ làm từ lươn theo hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng Cá Gỗ (Q.1, TP.HCM).

Gỏi lươn


 Ảnh: Nhà hàng cung cấp

Nguyên liệu:

- Lươn: 300g

- Bánh tráng: 1 cái

- Bắp chuối:150g

- Hạt điều: 30g

- Hành phi, hành củ, rau răm, gia vị.

Cách làm:

- Lươn lành sạch, cắt khúc, ướp muối tiêu trong 10 phút. Chiên vàng, xé sợi nhỏ bỏ xương.

- Hạt điều xay nhỏ, cà rốt, hành củ thái sợi. Bắp chuối bào rửa sạch với nước muối.

- Cách làm nước mắm gỏi: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm + đường + muối.

- Khuấy đều nước mắm rồi rưới lên gỏi. Dùng kèm bánh tráng.

Lươn xào lăn

Nguyên liệu:

- Lươn: 4 con

- Nước cốt dừa: 1 chén

- Mộc nhĩ 150g, bún tàu 200g, hành tím, bột cà ri, tỏi băm, rau om, ngò gai, gia vị.

Cách làm:

- Lươn làm sạch, cắt xéo.

- Mộc nhĩ, bún tàu ngâm nước, cắt khúc.

- Rau om và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm tỏi, sả, ớt và bột cà ri.

- Cho lươn vào xào săn cùng mộc nhĩ, cho tiếp nước cốt dừa, muối, hạt nêm và đường vào đun sôi khoảng 3 phút. Cho đậu phộng, hành phi, rau om và ngò gai. Nêm vừa ăn.

Lươn hầm sả

Nguyên liệu:

- Lươn: 1/2 kg

- Củ cải trắng: 150g

- Rau mồng tơi: 300g

- Hành lá, ngò rí, sả cây, ớt sừng, hành tỏi, gia vị. 

Cách làm:

- Lươn làm sạch, cắt khúc, ướp muối, hạt nêm, tỏi băm, để trong 30 phút cho ngấm.

- Đun sôi dầu, cho lươn vào xào chín nhưng không để thịt nát.

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Rau mồng tơi nhặt sạch.

- Cho củ cải vào nồi nấu với 1 lít nước, thêm sả cây. Hầm trong vòng 30 phút, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho lươn vào nấu khoảng 10 phút, thêm ớt, nêm vừa ăn, cho mồng tơi, hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào. Dùng nóng với bún.

Kiến Văn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.