Giải Oscar sẽ hấp dẫn và "khó đoán" hơn

29/06/2013 16:30 GMT+7

(TNO) Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, cơ quan chủ quản của giải Oscar, vừa mời 276 đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất… làm thành viên mới của viện với kỳ vọng những mùa Oscar sau sẽ hấp dẫn và “khó đoán” hơn.

Theo Hollywood Reporter ngày 28.6 (giờ địa phương), những tên tuổi được mời năm nay đa số đều ở độ tuổi trung niên (độ tuổi trung bình là 51), đa quốc tịch, màu da và có 87/276 người là phụ nữ (chiếm 31,5%).

Đây được xem là một cải tổ mạnh mẽ của viện trước những lời chỉ trích suốt nhiều năm qua rằng viện này thích người già cỗi, “trọng nam khinh nữ” và đại đa số đều là người da trắng.

Cơ quan chủ quản giải Oscar cải tổ mạnh mẽ vì bị chỉ trích
Chủ tịch Viện Hàn lâm Hawk Koch kỳ vọng nhiều ở cuộc cải tổ lần này - Ảnh: AFP

Ngoài ra, các nhân vật được mời cũng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ phim chính kịch đến phim hài, khoa học viễn tưởng, phim tài liệu, hoạt hình, phim ngắn…

Một số tên tuổi nổi bật được Viện Hàn lâm mời năm nay gồm có ca sĩ, diễn viên Jennifer Lopez, cặp bài trùng điện ảnh Na Uy Joachim Ronning và Espen Sandberg, đạo diễn phim Twilight Catherine Hardwicke, nhà tạo mẫu tóc cho hai phần Harry Potter và Bảo bối tử thần Lisa Tomblin… Ngoài ra, đạo diễn người Canada gốc Việt Kim Nguyen cũng được mời.

Cơ quan chủ quản giải Oscar cải tổ mạnh mẽ vì bị chỉ trích
Đạo diễn gốc Việt Kim Nguyen (thứ 2 từ trái sang) sẽ đứng vào hàng ngũ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ - Ảnh: Reuters

Số lượng nhân vật được mời năm nay vượt trội hơn hẳn mọi năm, như năm ngoái viện chỉ mời 176 người. Chủ tịch Viện Hàn lâm Hawk Koch cho biết: “Trước nay viện thường giới hạn số lượng thành viên vào khoảng 6.000 người, mỗi năm lại mời thêm một số nhân vật thay cho các thành viên nghỉ hưu hoặc qua đời. Tuy nhiên từ năm nay, chúng tôi sẽ nâng mức giới hạn này lên, nhờ đó viện có thể chào đón nhiều tên tuổi lẽ ra phải được mời từ lâu.”

Các nhà phân tích hy vọng với đợt cải tổ mạnh mẽ này, giải Oscar các mùa sau sẽ cực kỳ hấp dẫn chứ không “dễ đoán”, thiếu kịch tính như những mùa giải vừa qua. Các thành viên mới sẽ được chào đón đến viện trong một buổi tiệc chiêu đãi tổ chức vào tháng 9 tới đây.

Thùy Dung

>> Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Reese Witherspoon bị bắt
>> Justin Timberlake sẽ làm MC cho Oscar 2014?
>> Xem phim dự Oscar miễn phí
>> Đề cử MTV Movie Awards 2013: Nhiều tên tuổi đến từ Oscar
>> MC giải Oscar 2013 “một đi không trở lại”
>> Trang phục của Jennifer Lawrence được đấu giá ngay sau giải Oscar

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.