30% bệnh nhân chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u
Tại Việt Nam mỗi năm có rất nhiều bệnh nhân chết vì ung thư. Trong đó, có đến 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy kiệt cơ thể là do tác dụng phụ trong quá trình điều trị và do chính khối u gây ra.
Trong khi đó, những phương pháp điều trị ung thư hiện nay ngoài tác động tích cực là tiêu diệt tế bào ung thư. Chúng còn tiềm ẩn những tác dụng phụ không mong muốn, khiến thể trạng của bệnh nhân suy kiệt nhanh chóng nếu không được chăm sóc đúng cách.
Nếu sau phẫu thuật cắt khối u, bệnh nhân có thể bị sụt cân vì không thể ăn đầy đủ do đau, buồn nôn hay do các quy định hạn chế thức ăn. Thì sau các đợt hóa trị hay xạ trị, hóa chất và tia xạ có thể tác động gây tổn hại cho những tế bào lành, tế bào vùng lân cận.
|
Lời khuyên của các chuyên gia
Vậy làm thế nào để giảm thiểu các tác dụng phụ, nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau hóa xạ trị?
Câu hỏi này được các nhà khoa học nghiên cứu và bước đầu đã có nhiều kết quả chứng minh việc nâng cao sức đề kháng của bệnh nhân sẽ làm giảm tác dụng phụ do hóa xạ trị.
Do vậy, theo các nhà khoa học có 2 hướng để xử lý vấn đề này.
Thứ nhất là chăm sóc tốt về dinh dưỡng để bù lại việc hao hụt năng lượng do các khối u gây ra. Thứ hai, sử dụng các loại thảo dược để tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, giảm mệt mỏi, stress… Điển hình trong số đó có nghệ vàng, tam thất và tảo nâu là ba loại thảo dược được các chuyên gia y tế khuyên dùng.
Nghệ vàng: Với hoạt chất có hoạt tính sinh học chính là curcumin có tác dụng chống ô xy hóa mạnh, tìm diệt gốc tự do, thúc đẩy sự chết tự nhiên và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn quá trình tạo mạch và ức chế quá trình di căn ung thư.
Tam thất: Có chứa saponin Notoginseng được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng ức chế, tìm, bắt và tiêu diệt tế bào ung thư, làm giảm những triệu chứng mệt mỏi cho bệnh nhân ung thư sau hóa xạ trị.
Rong (tảo) nâu: Có hoạt chất chính là fucoidan, có khả năng ức chế quá trình tạo mạch dẫn đến bỏ đói tế bào ung thư, ức chế khối u phát triển và xâm lấn.
Tuy nhiên nếu uống trực tiếp nghệ vàng, tam thất hay ăn rong nâu thì khó mang lại hiệu quả do hạn chế về độ tan và hàm lượng hoạt chất trong thảo dược thô. Curcumin khó hấp thu vào máu do độ tan quá thấp (chỉ 0,001%). Do vậy, để đạt liều tối thiểu có tác dụng, bệnh nhân cần phải ăn đến 4kg nghệ vàng, vài lạng tinh bột nghệ hay đến 24 viên curcumin (tương đương 12g curcumin) mỗi ngày mới có hiệu quả! Còn hàm lượng saponin trong tam thất chưa đến 1,8%. Tỷ lệ này của fucoidan trong tảo nâu chỉ là 1,5%.
Để khắc phục những vấn đề đó, mới đây, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã thành công trong việc chế tạo Phức hệ Nano FGC gồm fucoidan trong tảo nâu, saponin trong tam thất và curcumin trong nghệ vàng, giúp hỗ trợ nâng cao thể trạng, ngăn ngừa suy kiệt, mang lại sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.
CumarGold Kare giúp tăng độ tan của curcumin nhờ cấu trúc nano rất đặc biệt, bảo vệ các hoạt chất qua hàng rào sinh học, đưa curcumin vào máu dễ dàng, giúp phát huy tối đa hiệu quả của cả ba hoạt chất, so với việc chỉ sử dụng riêng lẻ từng thành phần.
Phức hệ Nano FGC được chuyển giao thành thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Kare, được thử nghiệm trên chuột được nuôi cấy tế bào ung thư người, cho thấy CumarGold Kare có tác dụng bổ sung các chất chống ô xy hóa, giảm nguy cơ mắc ung bướu do các chất chống ô xy hóa gây ra; tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị và xạ trị so với nhóm chuột chứng.
Để được tư vấn về bệnh ung thư, độc giả vui lòng gọi tổng đài miễn cước 18001796, hotline 0915001796 hoặc truy cập website cumargoldkare.vn
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Sản phẩm được sản xuất bởi: Công ty CP Dược Trung ương Mediplantex
Số GPQC: 01956/2016/XNQC-ATTP
|
Bình luận (0)