Bị chỉ trích vì đổi nghệ danh do Hoài Linh đặt, phía Hoài Lâm nói gì?

6 Thanh Niên Online
Việc dùng nghệ danh Young Luuli khi trở lại với âm nhạc khiến Hoài Lâm nhận nhiều chỉ trích từ phía khán giả.
Sau thời gian vắng bóng, Hoài Lâm trở lại với âm nhạc /// Ảnh: TL Sau thời gian vắng bóng, Hoài Lâm trở lại với âm nhạc - Ảnh: TL
Sau thời gian vắng bóng, Hoài Lâm trở lại với âm nhạc
Ảnh: TL
Mới đây, thông tin ca sĩ Hoài Lâm trở lại với thị trường giải trí nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Theo thông tin được lan truyền, giọng ca Buồn làm chi em ơi không còn hoạt động solo như trước. Thay vào đó, anh sẽ gia nhập một nhóm nhạc có tên là Deep Trôi. Đồng thời, nam ca sĩ cũng thông báo về nghệ danh mới của mình là Young Luuli. Ngoài Hoài Lâm, nhóm có thêm hai thành viên khác là LAD và Tăng Duy Tân.

Hoài Lâm bất ngờ đổi nghệ danh, thành lập nhóm nhạc

Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Trên trang cá nhân, trưởng nhóm LAD (Lê Anh Duy) cũng đăng tải bài viết xác nhận thông tin này. Anh chia sẻ: “Sắp tới sẽ ra nhiều sản phẩm của nhóm. Và khẳng định một câu, thể loại nào cũng chơi, không cần biết under hay mainstream cũng cân hết. Hoài Lâm đã trở lại và chính thức cái tên Young Luuli. Không chỉ về ballad mà còn nhiều thể loại khác chứng tỏ rằng không nhạc gì mà không thể hát được”. Đồng thời, trưởng nhóm còn khẳng định sẽ nỗ lực phát triển đúng hướng và có những tour diễn xuyên Việt.
Bị chỉ trích vì đổi nghệ danh do Hoài Linh đặt, phía Hoài Lâm nói gì? - ảnh 1

Hình ảnh về nhóm nhạc của giọng ca sinh năm 1995 được chia sẻ trên trang cá nhân

Ảnh: FBNV

Trên các diễn đàn bàn luận chuyện showbiz, thông tin này tạo ra cuộc tranh luận gay gắt. Bên cạnh sự mong chờ, cũng có không ít khán giả tỏ thái độ không hài lòng trước việc Hoài Lâm gia nhập một nhóm nhạc thay vì hoạt động solo như trước. Đặc biệt, việc nam ca sĩ sử dụng nghệ danh Young Luuli cũng gây thất vọng khi nhiều người cho rằng giọng ca sinh năm 1995 đang không tôn trọng sự hỗ trợ của nghệ sĩ Hoài Linh trước đó.
Một tài khoản bình luận: “Cái tên Hoài Lâm gắn bó bao nhiêu năm nay, thể loại nhạc trữ tình đưa em đến với khán giả và in đậm trong tâm trí họ. Giờ lại thay đổi". “Giọng hát hay, tài năng nhưng đặt không đúng chỗ thì cũng không tồn tại được đâu Lâm ơi", người xem khác nêu quan điểm. Một cư dân mạng tỏ thái độ: “Đổi nghệ danh là không tôn trọng người đã từng dẫn dắt mình rồi. Nói chung tôi không thích cái tên mới và việc lập nhóm nhạc cho lắm". “Cái tên Hoài Lâm bây giờ ra thị trường kiếm show hát còn không đủ thời gian, lại đi đổi nghệ danh rồi lập nhóm nhạc với những gương mặt mới toanh", một tài khoản ý kiến.
Bị chỉ trích vì đổi nghệ danh do Hoài Linh đặt, phía Hoài Lâm nói gì? - ảnh 2

Nhiều người cho rằng việc Hoài Lâm thay đổi nghệ danh là không tôn trọng Hoài Linh

Ảnh: TL

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, LAD xác nhận thông tin thành lập nhóm nhạc Deep Trôi cùng Hoài Lâm và Tăng Duy Tân, đồng thời khẳng định sẽ hoạt động lâu dài. Anh cho biết nhóm ra đời với mục đích phi lợi nhuận, số tiền kiếm được sẽ làm từ thiện. Nói về việc nghệ danh của Hoài Lâm trong nhóm, LAD chia sẻ: “Thật sự là thêm cái tên mới thôi chứ có bảo bỏ luôn cái tên cũ đâu mà không nhớ cội nguồn. Đã bảo là thể loại nào cũng cân nên tên nào cũng dùng cho nó phù hợp, hợp thời. Một màu thì kêu là lỗi thời, nhiều màu thì kêu là mất chất thế phải làm sao”.
Trưởng nhóm Deep Trôi nói thêm: “Nếu Lâm dùng tên Hoài Lâm để đi làm các thể loại nhạc khác thì khán giả sẽ không công nhân. Nên mình sẽ làm thêm một cái tên thì khi ra sản phẩm sắp tới, mọi người sẽ công nhận Lâm chơi được nhiều thể loại. Chúng tôi vẫn giữ tên cũ để ra những ca khúc ballad, bolero. Tức là chúng tôi chỉ thêm vào chứ không bỏ cái cũ. Ra một ca khúc ballad, chúng tôi sẽ để tên Hoài Lâm, còn ra một thể loại mới thì sẽ để tên Young Luuli. Còn một điều nữa là cái tên này có từ rất lâu, nhưng mọi người không biết và Lâm cũng giấu mình. Vì vậy, tôi để nhấn mạnh cái tên Young Luuli trên bài viết để mọi người biết về thông tin này". 
LAD chia sẻ thêm trước những phản ứng trái chiều của khán giả, Hoài Lâm ảnh hưởng về tinh thần song nam ca sĩ vẫn vượt qua được. Trưởng nhóm nói thêm về sức khỏe của con nuôi Hoài Linh: “Anh em chúng tôi cũng đã cố gắng để Lâm ổn định lại sức khỏe. Bây giờ Lâm đã thoải mái rồi nên sẽ trở lại làm những điều mình thích”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Soái Ca

Soái Ca

Ng ta thay đổi chả liên quan gì tới chú hoài linh cả...tôn trọng hay không trong thâm tâm hoài lâm và chú hoài linh sẽ biết
Bui Thanh Tri

Bui Thanh Tri

Lập trường không vững vàng trong nghề nghiệp lẩn tình cảm....
Lưu Đạt

Lưu Đạt

Em ấy muốn khẳng định bản thân. Việc làm này đáng trân trọng. Hoài Linh có lẽ hiểu
My Nguyen

My Nguyen

Anh chàng này đường thẳng rải hoa hồng sẵn ko thích đi . Chọn cho mình loanh quanh đường vòng mãi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm