Elvis Phương tiết lộ cuộc sống hôn nhân: Chưa bao giờ giận vợ quá 5 phút

1 Thanh Niên Online
Elvis Phương có dịp trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật cũng như tiết lộ về cuộc sống hôn nhân của mình trong chương trình Lời tự sự. 
Elvis Phương thấy hạnh phúc vì được sống với niềm đam mê dành cho ca hát đến thời điểm hiện tại /// Ảnh: Chụp màn hình Elvis Phương thấy hạnh phúc vì được sống với niềm đam mê dành cho ca hát đến thời điểm hiện tại - Ảnh: Chụp màn hình
Elvis Phương thấy hạnh phúc vì được sống với niềm đam mê dành cho ca hát đến thời điểm hiện tại
Ảnh: Chụp màn hình
Elvis Phương kể khi còn đi học, ông thần tượng ca sĩ Elvis Presley. Khi biểu diễn, bạn bè thường nói nam nghệ sĩ có cách hát giống với giọng ca người Mỹ nên quyết định dùng từ Elvis để làm nghệ danh cho mình. Đam mê nghệ thuật từ bé và mong muốn được theo đuổi con đường này, Elvis Phương nhận được sự ủng hộ của mẹ, song bố lại muốn ông học hành tới nơi tới chốn. Nam nghệ sĩ tâm sự: “Lúc đó ai cũng bảo xướng ca vô loài làm tôi buồn nhưng không nói được gì. Tôi nhất định phải đi hát và trở thành ca sĩ". Thậm chí, danh ca sinh năm 1945 từng cãi lời đấng sinh thành, bỏ nhà đi để theo đuổi sự nghiệp ca hát.
Kể về một kỷ niệm đáng nhớ, giọng ca Mười năm tình cũ tiết lộ trong một lần đi chơi, khi vào hội chợ do các nữ tu sĩ tổ chức, bạn bè ngỏ lời ông lên biểu diễn. Nam nghệ sĩ nhớ lại: “Lúc đó tôi 16 tuổi, máu lửa với các bài hát. Những người bằng tuổi mình thì vui lắm, họ reo hò đủ thứ hết. Khi tôi hát xong hai bài rồi và chuẩn bị đi xuống thì ở dưới có một giọng nói: Hát tiếng Việt đi”. Trước tình huống này, Elvis Phương nhớ lại ca khúc Nửa đêm ngoài phố và trình diễn. Hát được nửa bài, nam nghệ sĩ đề nghị ban nhạc chuyển sang phong cách rock và được mọi người đón nhận. Theo ông, đó là lần trình diễn mà bản thân không thể nào quên.
Elvis Phương tiết lộ cuộc sống hôn nhân: Chưa bao giờ giận vợ quá 5 phút - ảnh 1

Elvis Phương từng bị đuổi khỏi nhà vì không đi du học, quyết làm ca sĩ

Ảnh: TL

Đồng thời, giọng ca Mười năm tình cũ thừa nhận mình là người rất mê nhạc nên ngoài rock vốn là sở trường, ông có thể cân nhiều phong cách khác nhau, điển hình là bolero. Ông còn tiết lộ tài lẻ của mình là giả giọng. Vậy nên mỗi khi show diễn dày đặc mà bản thân nam nghệ sĩ muốn từ chối, ông sẽ giả vờ bị khàn tiếng để nói chuyện với các bầu sô. Chia sẻ này của Elvis Phương khiến MC Hồng Phúc không khỏi bất ngờ.
Nhắc đến sự nghiệp của Elvis Phương, khán giả nhớ ngay đến ban nhạc Phượng Hoàng đình đám một thời. Nam khách mời kể sau khi quay về Việt Nam, ông có nói chuyện với Lê Hựu Hà về việc thành lập lại ban nhạc, dù Nguyễn Trung Cang đã mất. “Chúng tôi chỉ nói chuyện như vậy thôi. Nhưng một thời gian sau, không may mắn là anh Hà cũng mất. Lúc đó tôi thấy rằng không có anh Hà với anh Cang nên tôi là người duy nhất trong ban Phượng Hoàng giữ lửa dòng nhạc đó cho đến bây giờ", nam khách mời chia sẻ. Nhìn lại hành trình hoạt động nghệ thuật, Elvis Phương hạnh phúc khi được sống đúng với niềm đam mê của mình. Hiện tại, ông chú trọng giữ gìn sức khỏe để có thể phục vụ khán giả.
Elvis Phương tiết lộ cuộc sống hôn nhân: Chưa bao giờ giận vợ quá 5 phút - ảnh 2

Nam nghệ sĩ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để có thể thăm gia đình, bạn bè

Ảnh: TL

Tiết lộ về bà xã, Elvis Phương kể cả hai gặp nhau trong một lần đi hát. Khi được bạn bè giới thiệu, ông ấn tượng bởi sự dễ thương dù chưa biết tên đối phương. “Khi tôi rời chỗ hát và đang ở trên máy bay, tự nhiên tôi thấy nhớ nhớ. Về đến nhà, tôi liền gọi cho người bạn có tham gia cùng, ngỏ ý tìm giúp số điện thoại của cô ấy. May phước bạn tôi tìm ra được, chứ không thôi cũng không có vợ như bây giờ", ông hài hước kể lại. Cũng theo lời danh ca sinh năm 1945, thời điểm hẹn hò, cứ mỗi lần hát xong, ông sẽ cầm điện thoại nói chuyện với vợ cho tới sáng. “Tiền điện thoại lúc đó trả muốn chết luôn", nam khách mời cho hay.
Elvis Phương chia sẻ sau thời gian tìm hiểu, ông và bà xã mới quyết định “về chung một nhà”. Nói về cuộc sống hôn nhân của mình, ông tiết lộ đầy bất ngờ: “Hai vợ chồng có giận nhau thì cũng chưa bao giờ giận quá 5 phút. Lúc giận nhau, cô ấy qua một phòng khác, tôi ở một phòng khác. Nhưng chưa tới 5 phút sẽ lấy điện thoại ra gọi, hỏi: “Hết giận chưa, cho tui qua, tui nhớ rồi". Vợ chồng tôi là như vậy, không có chuyện giận nhau lâu". Nam nghệ sĩ tâm sự cả hai lấy nhau đến hiện tại cũng đã gần 40 năm và luôn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống. Elvis Phương tự hào cho biết bà xã còn là bác sĩ riêng, dành sự quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của chồng.
Ngoài những kế hoạch dành cho nghệ thuật, Elvis Phương mong rằng trong thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát để ông được thăm con cháu và những người bạn của mình. Khi được hỏi về việc có định hướng cho con theo nghệ thuật, giọng ca Vết thù trên lưng ngựa hoang thẳng thắn: “Những đứa con tôi ở ngoại quốc nên phóng khoáng lắm. Đứa nào muốn làm gì cứ làm, nhưng phải sống có cái tâm, đàng hoàng, tử tế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
duongvanhen

duongvanhen

CHÚ PHƯƠNG ƠI AI CŨNG CÓ NIỀM ĐAM MÊ CHO RIÊNG MÌNH NÊN BÂY GIỜ TRỜI PHẬT ĐÃ BÙ ĐẮP LẠI CHO CHÚ . CHÁU XIN MONG CHÚ LÚC NÀO CŨNG TRÀN ĐẦY SỨC SỐNG TRONG NIỀM ĐAM MÊ CỦA CHÚ NHƯ PHƯỢNG HOÀNG HỒI CHÚ ĐANG LÀ THANH NIÊN . XIN CHÚC CHÚ LÚC NÀO CŨNG TRÀN ĐẦY SỨC KHÕE

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm