Gia đình Chí Tài công bố tiền phúng điếu, giao hết cho Hoài Linh làm từ thiện

43 Thanh Niên Online
Anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu trong tang lễ của Chí Tài tại Mỹ là 83.000 USD (gần 2 tỉ đồng) sẽ được chuyển cho Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên.
Anh trai thông báo về số tiền đóng góp cho quỹ từ thiện của nghệ sĩ Chí Tài /// Ảnh: TL/Chụp màn hình Anh trai thông báo về số tiền đóng góp cho quỹ từ thiện của nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh: TL/Chụp màn hình
Anh trai thông báo về số tiền đóng góp cho quỹ từ thiện của nghệ sĩ Chí Tài
Ảnh: TL/Chụp màn hình
Trên trang cá nhân, ông Chí Thiện (anh trai nghệ sĩ Chí Tài) vừa đăng tải bài viết liên quan đến quỹ từ thiện mang tên của diễn viên Nhà có năm nàng tiên. Cụ thể, cựu thành viên nhóm nhạc Brothers cho biết trước đó gia đình đã có mục đích dùng tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam và nhận được 83.000 USD. Anh trai nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ thêm: “Số tiền do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả đóng góp nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22.2. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị".
Cuối bài viết, anh trai diễn viên sinh năm 1958 khẳng định sẽ tường trình, tổng kết với khán giả sau khi công việc từ thiện được thực hiện. Một nguồn tin chia sẻ với Thanh Niên trong số 83.000 USD này đã có 50.000 USD là tấm lòng của ca sĩ Hà Phương.
Gia đình Chí Tài công bố tiền phúng điếu, giao hết cho Hoài Linh làm từ thiện - ảnh 1

Trước đó, Hoài Linh và Việt Hương là những người đứng ra lo liệu tang lễ cho nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam

Ảnh: TL

Nhiều người không khỏi xúc động trước tâm nguyện còn dang dở dành cho người nghèo của diễn viên Dạ cổ hoài lang trước khi mất. Một tài khoản bình luận: “Cảm ơn chú Chí Tài và gia đình, hành động tuyệt vời quá". Người xem khác chia sẻ: “Anh Tài chắc chắn sẽ rất vui. Thương cho chị Bé Heo", người xem khác chia sẻ.
Trước đó, khi Chí Tài đột ngột qua đời hồi tháng 12.2020, gia đình và những đồng nghiệp thân thiết đã tiết lộ tâm nguyện của nam nghệ sĩ. Cụ thể, Hoài Linh cho biết diễn viên sinh năm 1958 từng có lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được. Nam danh hài chia sẻ lúc đó: “Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng“. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”.

Gia đình Chí Tài gửi 83.000 USD sau đám tang cho Hoài Linh làm từ thiện

Sinh thời, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, Chí Tài còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo. Còn nhớ một trong những chương trình ông tham gia trước khi mất là Cơ hội đổi đời. Tại đây, nam nghệ sĩ không giấu được sự xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn. Cố nghệ sĩ từng chia sẻ: “Gameshow thì Chí Tài đã tham gia nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên Chí Tài góp mặt trong một chương trình đầy tính nhân văn như vậy. Chí Tài rất thích vì dù quay dưới trời nắng nóng nhưng mình không thấy mệt vì được bà con ủng hộ, mình luôn phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để mang được số tiền giá trị cho hoàn cảnh khó khăn, làm được điều tốt đẹp cho cộng đồng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Haohaovnc

Haohaovnc

Vội về với Chúa thế anh ơi
Bỏ lại cuộc chơi bỏ mọi người
Nhỏ ơi giờ hát sao mà khó
Khoé mắt cay cay lẫn nghẹn ngào
Đây đèn sân khấu in hình bóng
Kia phím ghi ta réo rắt sầu
Thương người nghệ sĩ vươn tằm kiếp
Để lại nhân duyên mối tơ sầu.
Nguyễn Chí Hiếu

Nguyễn Chí Hiếu

Những tấm lòng vàng của người Việt! Tự hào là người Việt.
Ánh Nguyệt

Ánh Nguyệt

Thật tuyệt vời bởi tấm lòng nhân văn cao cả của người nghệ sĩ tài hoa, cảm phục vô cùng!
Nguyễn Văn Tùng John

Nguyễn Văn Tùng John

Thương anh một người tài năng, đem niềm vui cho mọi người, hiền lành và đức độ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm