Khán giả Việt Nam bảo vệ Lisa (BlackPink) khỏi anti-fan phân biệt chủng tộc

0 Thanh Niên Online
Vì là thành viên ngoại quốc duy nhất của BlackPink, Lisa luôn bị chỉ trích, xúc phạm kể từ khi mới ra mắt.
Lisa là thần tượng ngoại quốc nổi tiếng nhất nhì xứ sở kim chi /// Ảnh: Allkpop Lisa là thần tượng ngoại quốc nổi tiếng nhất nhì xứ sở kim chi - Ảnh: Allkpop
Lisa là thần tượng ngoại quốc nổi tiếng nhất nhì xứ sở kim chi
Ảnh: Allkpop
Chỉ 2 ngày sau khi concert trực tuyến The Show của BlackPink kết thúc, Lisa lại trở thành mục tiêu để anti-fan lăng mạ với nhiều lời lẽ nặng nề. Theo Koreaboo, nhiều đoạn hội thoại có nội dung xúc phạm Lisa được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến Blink (tên fandom của BlackPink) bất bình. Chỉ vì Lisa là người Thái Lan nên một số khán giả Trung Quốc gọi nữ ca sĩ là ladyboy - từ thường được sử dụng ở xứ sở chùa vàng để chỉ người chuyển giới: "Bố mẹ cho cô ta cơ thể như đàn ông", "Khuôn mặt khi hát của Lisa khiến tôi không thích thú nổi", "Về Thái Lan mà ở"... Cư dân mạng Thổ Nhĩ Kỳ cũng chê bai kỹ năng ca hát, nhảy nhót của idol sinh năm 1997 và lăng mạ chủng tộc của cô.
Chỉ sau thời gian ngắn, hashtag #RespectLisa trở thành xu hướng trên Twitter, đặc biệt ở Philippines, Thái Lan, Ba Lan và Việt Nam. Người hâm mộ BlackPink lan tỏa thông điệp tích cực, động viên và an ủi Lisa với những lời lẽ ngọt ngào: "Em xứng đáng với tình yêu của mọi người", "Lisa thật tài năng và xinh đẹp", "Chúng em tôn trọng và luôn bảo vệ chị", "Đừng buồn nhé Lisa"...
Blink (tên fandom của BlackPink) bênh vực, bảo vệ thần tượng. Ảnh: chụp màn hình

Blink (tên fandom của BlackPink) bênh vực, bảo vệ thần tượng

Ảnh: chụp màn hình

Kể từ khi ra mắt với BlackPink, Lisa luôn bị chỉ trích vì không phải là người Hàn Quốc. Hồi tháng 5.2020, nữ ca sĩ từng bị anti-fan dọa giết. “Khi BlackPink trở lại sân khấu, tôi sẽ bắn Lisa. Mấy người nên nói lời tạm biệt với thần tượng đi, vì đó có lẽ là lần cuối được thấy gương mặt xấu xí của cô ta đó”, người này viết. Trên Instagram cũng xuất hiện tài khoản chia sẻ hình ảnh và những lời nói đáng sợ nhắm đến giọng ca sinh năm 1997. Một kẻ quá khích còn tiết lộ hắn ta lên kế hoạch giết cô bằng súng.
Với sự nổi tiếng và thành công của BlackPink hiện tại, rất nhiều Blink lên tiếng yêu cầu YG Entertainment có động thái rõ ràng hơn trong việc bảo vệ nghệ sĩ của mình trên không gian mạng cũng như ngoài đời bằng cách nhờ cậy đến pháp luật để xử lý những kẻ bình luận ác ý và có ý định làm hại các nữ thần tượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm