Kim Tử Long: Thấy buồn khi bà Nguyễn Phương Hằng 'nặng lời' giới nghệ sĩ

65 Thanh Niên Online
Khi livestream với fan, Kim Tử Long nói về việc bà Phương Hằng dùng những lời nặng nề về giới nghệ sĩ. Ông tâm sự rất buồn khi nghệ sĩ bị chỉ trích trên mạng xã hội.
Nam nghệ sĩ cho rằng ở thời điểm hiện tại, bản thân không đứng về phe ai mà chờ vào pháp luật xử lý /// Ảnh: TL Nam nghệ sĩ cho rằng ở thời điểm hiện tại, bản thân không đứng về phe ai mà chờ vào pháp luật xử lý - Ảnh: TL
Nam nghệ sĩ cho rằng ở thời điểm hiện tại, bản thân không đứng về phe ai mà chờ vào pháp luật xử lý
Ảnh: TL
Mới đây, trong livestream giao lưu với người hâm mộ, nghệ sĩ Kim Tử Long không ngại nhắc đến vụ việc của ông Võ Hoàng Yên và bà Phương Hằng gây xôn xao dư luận thời gian qua. Được biết trước đó, trong những livestream của mình, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng dùng những lời lẽ gay gắt khi nhắc đến giới nghệ sĩ. Thậm chí, bà còn lên tiếng cấm các nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam quay phim, chụp ảnh.
Trong livestream mới đây, Kim Tử Long quyết định chia sẻ quan điểm về những vấn đề này. Nhận định đây là một vấn đề tế nhị, nam nghệ sĩ muốn lên tiếng ở phương diện là một công dân, một nghệ sĩ có trách nhiệm với cộng đồng. “Ông hoàng cải lương” cho rằng ở thời điểm hiện tại, bản thân không đứng về phe ai mà chờ vào pháp luật xử lý.
Kim Tử Long: Thấy buồn khi bà Nguyễn Phương Hằng 'nặng lời' giới nghệ sĩ - ảnh 1

Kim Tử Long không ngại livestream bày tỏ quan điểm của mình trước vấn đề gây xôn xao dư luận hiện nay

Ảnh: Chụp màn hình

"Những ai được ông Võ Hoàng Yên trị hết bệnh thì làm ơn làm phước lên tiếng giùm. Còn những ai được chữa bệnh nhưng không khỏi thì cũng cho một lời nói rõ ràng. Còn chuyện ông Võ Hoàng Yên có lừa gạt gì tiền bạc gì của chị Hằng thì chắc chắn sẽ có cơ quan pháp luật nhà nước vào cuộc. Còn anh em nghệ sĩ, nếu đặt vào trường hợp là Long, nếu Long được ông Võ Hoàng Yên trị bệnh, hết hay không hết Long sẵn sàng nói ra. Vì đó là sự thật thôi. Một lời nói thôi, nó không có gì khó khăn vì đó là sự thật. Chúng ta sống bằng trái tim và chúng ta nói thẳng thắn", nam nghệ sĩ chia sẻ.
Theo Kim Tử Long, nếu người được Võ Hoàng Yên chữa bệnh không khỏi nhưng lại nói khỏi là đi ngược lại sự thật. Điều này có nghĩa là người đó đang lừa gạt bản thân và lừa gạt công chúng. Kim Tử Long thẳng thắn: "Còn anh em nghệ sĩ chúng tôi, riêng với Long, Long không nói hết tất cả giới nghệ sĩ, với Long thì có sao nói vậy. Bản thân Long chưa từng gặp hay tiếp xúc, cũng không được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh. Vậy nên Long không thể nào đứng lên nói được. Long chỉ mong rằng nếu ai được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh, nếu khỏi hay không cũng hãy cho một lời nói. Đừng để sự việc này đi quá xa". 
Kim Tử Long: Thấy buồn khi bà Nguyễn Phương Hằng 'nặng lời' giới nghệ sĩ - ảnh 2

Bản thân giọng ca Tình anh bán chiếu cũng muốn tìm ra sự thật về ông Võ Hoàng Yên

Ảnh: NVCC

NSƯT Kim Tử Long cho rằng gia đình bà Nguyễn Phương Hằng chỉ đang muốn tìm ra sự thật và bản thân giọng ca Tình anh bán chiếu cũng vậy. Tuy nhiên, “ông hoàng cải lương” mong mọi tuyên bố sẽ được nói với thái độ lịch sự, đi đúng hướng. Bản thân NSƯT Kim Tử Long tâm sự ông rất buồn khi nghệ sĩ bị chỉ trích trên mạng xã hội vì lùm xùm này. Ông cho rằng không nên vơ đũa cả nắm vì người nào làm người đó chịu, ai sai sẽ có pháp luật trừng trị.
Kim Tử Long khẳng định: "Trong giới nghệ sĩ có người này người kia, có những người sống rất tốt với cộng đồng, chỉ là họ không ra mặt. Long chỉ mong tất cả mọi người hãy bình tĩnh và tìm ra đúng hướng. Hi vọng những lời nói của Long không xúc phạm đến ai, không khiến ai phật lòng. Nếu ai có buồn vì lời nói của Long thì Long xin lỗi, Long chỉ nói lên lời thật lòng của mình thôi". 
Kim Tử Long: Thấy buồn khi bà Nguyễn Phương Hằng 'nặng lời' giới nghệ sĩ - ảnh 3

"Ông hoàng cải lương" mong mọi người bình tĩnh, giải quyết vấn đề một cách văn minh, lịch sự để tìm ra sự thật

Ảnh: TL

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, NSƯT Kim Tử Long cho biết mình chỉ đang nói đúng với suy nghĩ của bản thân về ồn ào thời gian gần đây. Nam nghệ sĩ nhận thấy câu chuyện đang bị dẫn đi quá xa và lệch hướng với sự việc ban đầu. Ông nói: "Tôi là một nghệ sĩ, tôi quan niệm khán giả là người yêu thương và nuôi sống mình, chỉ vậy thôi. Còn ai muốn nghĩ sao thì đó là việc của từng cá nhân, mình không thể bắt người ta theo ý mình được. Nếu mình là một trong số những người trong câu chuyện này thì cứ lên tiếng... Điều tôi mong là mọi người phải bình tĩnh, giải quyết một cách văn minh, lịch sự để tìm ra sự thật. Ai đúng ai sai sẽ có pháp luật đứng ra giải quyết".
Kim Tử Long tâm sự ông thấy buồn khi doanh nhân Phương Hằng dùng một số từ nặng lời về giới nghệ sĩ. Tuy nhiên, giọng ca Tình anh bán chiếu nói thêm: “Tôi buồn thì có buồn nhưng không trách ai cả. Mình là nghệ sĩ, ăn cơm Tổ và tri ân khán giả từng yêu thương mình. Tôi chỉ mong muốn chúng ta sống làm sao để không hổ thẹn mình là người nghệ sĩ là được rồi. Mình làm sao để công chúng tôn trọng mình. Như tôi nói, có những người có thể không có khiếu ăn nói. Bà Phương Hằng cũng là con người, cũng có những hỉ nộ ái ố nên sẽ có lúc nhẹ nhàng, có lúc nổi nóng. Và khi nổi nóng lên người ta sẽ không kiềm chế được những phát ngôn. Cho nên mình cứ hỷ xả tất cả".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Quang

Minh Quang

Người ta là doanh nhân là chủ tập đoàn mọi hành động, suy nghĩ người ta đã tính trước. Không phải tự nhiên không mà kêu tên 4 nghệ sĩ ra như vậy, mỗi lời nói của họ đều có bằng chứng. Là người công chúng thì nói lên một tiếng có sao đâu, tôi đã được chữa bệnh rồi và có khỏi không nếu không khỏi thì nói không, khỏi thì nói khỏi. Mà người ta củng chỉ gọi 4 người, những người cần lên tiếng thì không lên tiếng, những người không liên quan thì lên tiếng, chăm dầu vào lửa, thử hỏi ai mà không tức chứ. Nếu mở một cuộc chưng cầu ý kiến công bằng bà hằng làm như vậy đúng hay sai thì tôi bảo đảm bà hằng chắc chắn sẽ đúng.
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

351407: 4 người nghệ sị bạn nói nếu lên tiếng thì liệu sự việc có dừng lại trong 2 từ "có và không" như bạn nói không? Góp thêm ý kiến nhỏ mong bạn đừng giận nè: Bạn chịu khó dành thời gian nhiều hơn cho môn ngữ pháp tiếng Việt
Minh

Minh

Bạn nói trưng cầu ý kiến nhưng sự việc chưa diễn ra thì bạn lấy cơ sở nào lại khẳng định bà Hằng chắc chắn đúng?
7 phản hồi
ki***@gmail.com

ki***@gmail.com

Nếu tôi bị bệnh và đến bệnh viện A, bệnh viện B chữa trị nhưng không hết, sau đó đến bệnh viện C mới hết bệnh thì có nên nói là bệnh viện A và B lừa đảo không? Có tội hay không thì để pháp luật giải quyết, mọi phát ngôn lúc này ko ích lợi gì mà còn có thể nhận hậu quả về sau. Nghệ sĩ Hoài Linh im lặng là đúng
Chánh

Chánh

Chuyện không đơn giản như bạn nói. Chữa bệnh câm bằng cách kéo lưỡi (mà vẫn không hết bệnh) mà muốn chữa còn phải "mua vé" nữa thì có phải lừa đảo không ? Nếu bạn quyên tiền (hàng tỷ đồng) cho cá nhân, tổ chức từ thiện để làm việc gì đó, nhưng khi phát hiện tiền được sử dụng sai mục đích thì đó có phải là lừa đảo không ?
Hung Nguyen

Hung Nguyen

Bạn có hiểu từ " Lừa Đảo " là gì không ? Thí dụ như tôi luông rêu rao mình là một chuyên viên Pro về điện tử , có thể chửa các loại máy móc như tivi ( đời củ và đời mới ) , tủ lạnh , máy vi tính , Ipad . Thế nhưng khi ai nhờ sửa chửa thì tôi nói để đó , tôi sẽ chẩn đoán và báo lại sau , về đi . Tương tự thế ông VHY chỉ là lang băm , bệnh gì ông cũng nhận chửa , thậm chi câm điếc cả chục năm cũng nhận chửa . Đó là Lừa Đảo đó thưa bạn .
6 phản hồi
Thuận Từ

Thuận Từ

Chú Long thấy buồn cũng đúng. Vì 1 số nghệ sĩ còn thiếu đi đạo đức nghề nghiệp.
NGO NGOC MINH

NGO NGOC MINH

Bả nói đúng thôi...sao nghệ sỹ kô dám lên tiếng vạch mặt VHY.???
YoYo

YoYo

Rảnh gê, rảnh đi làm chuyện tào lao hả bạn bả ngu bả ráng bả chịu
Chuong Ngoc

Chuong Ngoc

Bạn nói cũng chưa được chuẩn lắm chẳng lẽ nghệ sĩ ai cũng biết sự việc VHL ai có liên quan trực tiếp mới biết sự việc còn đa số giới NS không biết thử hỏi sự việc thì làm sao theo từ của bạn vạch mặt. Bạn nói theo một chiều thì làm sao người ta tôn trọng lời nói của bạn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm