Nghệ sĩ Thu Huyền: Chưa bao giờ cãi nhau với ông xã Tấn Minh

0 Thanh Niên Online
Trở thành khách mời Lời tự sự, nghệ sĩ Thu Huyền có dịp trải lòng về tình yêu dành cho nghệ thuật chèo cũng như tiết lộ về cuộc sống hôn nhân với nghệ sĩ Tấn Minh.
Nghệ sĩ Thu Huyền cho rằng việc giữ được hạnh phúc vợ chồng phải xuất phát từ hai phía /// Ảnh: Chụp màn hình/TL Nghệ sĩ Thu Huyền cho rằng việc giữ được hạnh phúc vợ chồng phải xuất phát từ hai phía - Ảnh: Chụp màn hình/TL
Nghệ sĩ Thu Huyền cho rằng việc giữ được hạnh phúc vợ chồng phải xuất phát từ hai phía
Ảnh: Chụp màn hình/TL
Trong chương trình, nghệ sĩ Thu Huyền tâm sự dù không phải là con nhà nòi nhưng cô yêu nghệ thuật từ khi còn bé. Đến năm 14 tuổi, cô có cơ duyên gặp nghệ sĩ Quang Hiệp và nhận được lời khuyên thi tuyển vào Nhà hát chèo Hà Nội. Sau đó, cô được mẹ đưa đến tuyển sinh. Để có được vị trí như hiện tại, nữ khách mời từng trải qua khoảng thời gian đóng vai phụ, thị nữ... “Bởi vì sân khấu khắc nghiệt lắm, không phải về cái là đóng vai chính ngay”, cô lý giải. Trong suốt những năm làm nghề, bà xã Tấn Minh đối diện với không ít khó khăn, vất vả song vẫn cảm thấy hài lòng vì bản thân được đi nhiều nơi, có những trải nghiệm thú vị.
Nghệ sĩ Thu Huyền: Chưa bao giờ cãi nhau với ông xã Tấn Minh - ảnh 1

Thu Huyền thấy hạnh phúc khi được cống hiến hết mình cho nghệ thuật chèo

Ảnh: Chụp màn hình

Nghệ sĩ Thu Huyền tâm sự từng có thời gian, chèo ở giai đoạn đỉnh cao và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Đến những năm 1993 - 1994, môn nghệ thuật này không được đón nhận như trước. Cô tâm sự: “Thậm chí, có những người ra ngoài đường không dám nhận mình là diễn viên chèo. Bởi vì khán giả bảo: “Chao ôi, chèo với chả leo". Điều đó cũng làm chạnh lòng cho nghệ sĩ gắn bó với nghệ thuật truyền thống như mình. Nhưng tôi nghĩ rằng, không phải lúc thịnh thì mới yêu, còn lúc suy thì mình lại không yêu. Nên tôi cứ theo đuổi niềm đam mê đó. Có thể do lúc đấy tôi trẻ lắm nên không suy nghĩ nhiều”.
Về cuộc sống riêng tư, Thu Huyền kết hôn với nghệ sĩ Tấn Minh lúc cô 29 tuổi. Theo lời kể, khi bước sang độ tuổi 27 - 28 thì mẹ đã sốt ruột chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, bản thân nữ khách mời cho rằng việc lập gia đình ở độ tuổi đó là sự may mắn vì cô có khoảng thời gian dài để cống hiến cho nghệ thuật chèo. Diễn viên Thị Mầu giải thích: “Khi phụ nữ đã có chồng thì phải dành thời gian cho gia đình, rồi phải sinh con. Họ mất vài năm cho việc đó. Còn khi chưa xây dựng gia đình thì mình có thể toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật, cho bộ môn mà mình theo đuổi".
Nghệ sĩ Thu Huyền: Chưa bao giờ cãi nhau với ông xã Tấn Minh - ảnh 2

Trong đời sống hôn nhân, Thu Huyền và Tấn Minh thẳng thắn chia sẻ những điều không hài lòng để cùng giải quyết

Ảnh: FBNV

Trong chương trình, nghệ sĩ Thu Huyền thừa nhận bản thân là người rất bình dị. Vì vậy, quan niệm về hạnh phúc của cô cũng đơn giản. Theo nữ nghệ sĩ, đó là khi được nấu một bữa cơm ngon cho gia đình, được đọc muốn cuốn sách hay hoàn thành một vai diễn và được khán giả đón nhận. Nói thêm về cuộc hôn nhân của mình, cô bộc bạch: “Cuộc sống của gia đình vẫn như ngày xưa thôi, không có gì thay đổi cả. Gia đình nào cũng thế, sẽ có những lúc không bằng lòng vì chúng ta là những con người khác nhau, có sở thích khác nhưng làm sao để sống với nhau thì đó là xuất phát từ hai phía".
Thu Huyền khẳng định thêm trải qua 16 năm gắn bó, cô và nghệ sĩ Tấn Minh chưa xảy ra chuyện vợ chồng cãi vã nhau. “Tuy nhiên, trong cuộc sống, sẽ có lúc quan điểm mỗi người khác nhau chứ. Bao giờ cũng vậy, đến lúc căng lên một chút thì hai vợ chồng thường bảo dừng câu chuyện đó tại đây. Và chúng tôi hiểu rằng đó là câu chuyện bên ngoài, không liên quan gì đến gia đình. Anh vẫn giữ quan điểm của anh, em vẫn giữ quan điểm của em. Chúng tôi cũng có thống nhất với nhau là khi không đồng ý điều gì thì phải nói, chia sẻ thẳng thắn chứ không nuôi ở trong người. Vì cái nuôi trong người là rất nguy hiểm, mỗi ngày nó sẽ nhân lên thành một quả bom nổ lúc nào không hay", nữ nghệ sĩ bày tỏ quan điểm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm