Phi Nhung tiết lộ về cuộc gặp gỡ định mệnh với vợ cũ Bằng Kiều

1 Thanh Niên Online
Phi Nhung gây chú ý khi xuất hiện trong chương trình Bài hát đầu tiên. Bên cạnh việc mang đến những ca khúc gắn liền với tên tuổi, nữ ca sĩ còn trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật.
 
Nữ ca sĩ khẳng định chính đàn chị Trizzie Phương Trinh là người hỗ trợ cô từ ngày đầu theo nghệ thuật /// Ảnh: Chụp màn hình/FBNV Nữ ca sĩ khẳng định chính đàn chị Trizzie Phương Trinh là người hỗ trợ cô từ ngày đầu theo nghệ thuật - Ảnh: Chụp màn hình/FBNV
Nữ ca sĩ khẳng định chính đàn chị Trizzie Phương Trinh là người hỗ trợ cô từ ngày đầu theo nghệ thuật
Ảnh: Chụp màn hình/FBNV
Tham gia chương trình, Phi Nhung thừa nhận điều khiến cô hạnh phúc nhất trong suốt hành trình hoạt động ca hát của mình chính là được khán giả yêu mến và ủng hộ. Giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre kể ngay từ bé, cô đã có sở thích dành cho âm nhạc song không nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ nổi tiếng như hiện tại. Đồng thời, Phi Nhung tiết lộ chính ca sĩ Trizzie Phương Trinh là người mang cô đến gần với khán giả hơn. “Lúc đó tôi ở Mỹ, chỉ đi hát vòng vòng trong chùa, mà không biết nhiều về nhạc lý. Tôi giống như con số 0, lần đầu được hát với ca sĩ tên tuổi là chị Trizzie với ca khúc Dấu chân kỷ niệm”, cô nhớ lại.
Phi Nhung kể thêm khi cô đang hát thì đàn chị bỏ trang điểm để ra cửa nhìn. Đến khi nữ ca sĩ vào thì được vợ cũ Bằng Kiều khen ngợi, đồng thời ngỏ lời giúp đỡ đàn em phát triển tài năng. “Khi tôi qua California, trong túi chỉ có 300 USD và ở luôn cho tới giờ. Mỗi ngày tôi ra bán đĩa cho trung tâm, tối đến thì vào phòng thu, xong mang sản phẩm về cho chị nghe. Cứ như vậy mà suốt 2 năm trời, chị mới chọn ra hai bài là Nỗi buồn hoa phượngNối lại tình xưa. Bắt đầu chị cho tôi đi chụp hình. Khi makeup làm cho tôi gương mặt Tây, mặc áo hở thì tôi khóc, không chụp hình được. Sau đó chị cho tôi ra được hai bài cùng với chị Mỹ Huyền và cô Hương Giang. Khi bán CD, khách vô tôi cứ mở nhạc của mình lên và giới thiệu”, cô tâm sự.
Phi Nhung tiết lộ về cuộc gặp gỡ định mệnh với vợ cũ Bằng Kiều - ảnh 1

Phi Nhung hạnh phúc khi được khán giả yêu mến, ủng hộ trong suốt nhiều năm qua

Ảnh: Chụp màn hình

Giọng ca Bông điên điển kể thêm trong suốt một năm đó, cô được đàn chị đưa đi hát song cũng không biết nhiều về nhạc lý. Sau đó, cô được đi lưu diễn ở châu Âu và mới biết thêm về thanh nhạc. “Tự nhiên tôi hát lên là khán giả thương liền, không biết tại sao. Tôi chỉ có CD đó thôi chứ không ra CD khác. Bao nhiêu ca sĩ có khi bán CD nhiều tiền hơn mình đi hát, nên ai cũng bán. Tôi cũng mang ra và mới có mấy phút là hết 50 cái CD, tiền nhiều lắm", cô chia sẻ. Phi Nhung khẳng định người đỡ đầu, đưa cô đến với nghệ thuật là Trizzie Phương Trinh. Cô bộc bạch: “Chị cho tôi cuộc sống như hiện nay, cho tôi tình cảm gia đình và cho tôi kinh nghiệm về cách sống. Tôi học hỏi ở chị rất nhiều, đến giờ tôi vẫn học ở chị. Nếu chị xem chương trình này, chị sẽ biết em không trả ơn cho chị được, nhưng em sẽ làm nhiều điều cho xã hội bằng các hoạt động từ thiện".
Còn nhớ thời điểm nổi tiếng, nhiều người gọi Phi Nhung là giọng ca kế thừa dòng nhạc quê hương từ tiền bối Hương Lan. Nói về danh xưng này, Phi Nhung chia sẻ: “Sóng gió bắt đầu ập tới. Giọng cô Hương Lan là lịch sử rồi, tôi hát giống cô lúc còn trẻ thôi vì quá ngưỡng mộ. Nghe cô luyến láy như thế nào thì tôi bắt chước theo. Khi được mọi người nói như vậy thì rất sợ, phải tập làm sao cho ra giọng của mình”. Đồng thời, nữ ca sĩ kể thêm khi chọn cách hát khác, cô bị nghệ sĩ Hương Lan la. Song giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre nói thêm: “Cô Hương Lan rất thương mấy người trẻ trẻ như mình nên muốn mình hát luyến láy cho đúng. Nhưng đúng thì không phải là mình nữa nên tôi chấp nhận bị la. Mình phải đi theo con đường của mình".
Phi Nhung tiết lộ về cuộc gặp gỡ định mệnh với vợ cũ Bằng Kiều - ảnh 2

Nữ ca sĩ kết hợp cùng HuyR - Tùng Viu trong ca khúc Sao em nỡ vội lấy chồng

Ảnh: Fanpage Bài hát đầu tiên

Đồng thời, nữ ca sĩ kể thời điểm cô được yêu mến và gọi với danh xưng “nữ hoàng băng đĩa" thì cũng là lúc ca sĩ Như Quỳnh xuất hiện. Điều đó khiến khán giả tập trung vào đàn chị và cô cảm thấy lo lắng: “Tôi bị xuống tinh thần liền, phải đi gửi băng cho các trung tâm. Tôi gặp anh Thái Châu và được anh đưa vô hát. Tôi được hát chung với chị Như Quỳnh. Khi tôi hát trước, sau đó chị Như Quỳnh lên hát thì khán giả khác lắm. Người ta không chỉ xem mà chạy lên sân khấu rờ áo dài của chị ấy luôn”. Phi Nhung cho rằng việc tự tạo tên tuổi cho mình là điều quan trọng trong sự nghiệp. Bởi cô quan niệm: “Không ai thương mình bằng chính bản thân mình".
“Trizzie Phương Trinh cho tôi một chiếc cần câu, nhưng mình phải kiên nhẫn câu con cá lên. Tôi phải tự giúp mình, chứ không phải cái gì mình cũng nhờ chị giúp. Khi mình có tên tuổi thì càng có trách nhiệm hơn chứ không phải muốn cái gì được cái đó. Khi khán giả thương thì cái gì cũng được nhưng tôi không cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng", Phi Nhung thẳng thắn. Khi được hỏi về việc bị so sánh với Như Quỳnh, cô nói: “Tôi biết mình nằm ở đâu. Chị Như Quỳnh tôi biết từ khi chị còn nhỏ, tài năng của chị rất nhiều. Chị ấy vừa là cô giáo thanh nhạc, vừa học múa nên cái gì chị cũng có hết. Còn tôi từ con số không đi lên nên tôi không thể đi theo dòng nhạc của chị, tôi phải đi theo dòng nhạc quê hương cải lương. Tôi không cho phép khán giả so sánh tôi với chị, nên khi tôi chọn dòng nhạc quê hương thì khán giả nhận ra tôi là dòng nhạc này, chị Như Quỳnh là một dòng nhạc khác".

Bình luận

User
Gửi bình luận
to***@gmail.com

to***@gmail.com

Phi Nhung là hình tượng ca sĩ được nhiều người mến mộ, giọng hát của cô không thay đổi theo thời gian

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm