Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League

0 Thanh Niên Online

Toàn bộ ban huấn luyện do anh em HLV Nguyễn Văn Dũng- Nguyễn Văn Sỹ dẫn đầu và 12 cầu thủ vừa tham gia V-League 2021 sẽ có mặt tại giải bóng đá U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021. Đây sẽ là 1 đội cực mạnh, có thể xem là ứng viên nặng ký tại giải lần này.

Trong 2-3 năm qua Nam Định đã sản sinh ra nhiều cầu thủ trẻ tốt, có chất lượng. Bằng chứng là sau khi lên chơi V-League trở lại, đội bóng thành Nam lập tức đã đôn rất nhiều cầu thủ trẻ lên đội hình 1 và họ đã trở nên cứng cáp sau vài mùa chơi V-League. Dưới bàn tay của cặp bài trùng anh em Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Văn Sỹ, nhiều cầu thủ trẻ đã được luân phiên sử dụng và đóng góp rất hiệu quả được người hâm mộ thích thú, khen ngợi trong thời gian qua. Đáng kể như tiền đạo Mai Xuân Quyết, hậu vệ Đoàn Thanh Trường hay Hoàng Xuân Tân. Chính sức trẻ này đã góp phần quan trọng giúp cho Nam Định bay cao ở vị trí thứ 4 V-League mùa này với 6 trận thắng và 6 trận thua, chỉ đứng sau Hoàng Anh Gia Lai, Viettel và Than Quảng Ninh trước khi giải vô địch quốc gia bị hủy.

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 1

Tiền đạo Mai Xuân Quyết của U.21 Nam Định

Khả Hòa

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 2

HLV Văn Sỹ chỉ đạo đội U.21 Nam Định

Khả Hòa

Giải U.21 đến vào cuối năm chính là dịp cực tốt để số trẻ này lại tập hợp với nhau có cơ hội rà soát các mặt để có những tích lũy, điều chỉnh chuẩn bị cho V-League 2022. Chính vì vậy Nam Định quyết định “chơi lớn” đưa toàn bộ 12 cầu thủ có trong danh sách đăng ký V-League đá U.21 và đưa cả Ban huấn luyện đội lớn gồm HLV trưởng Nguyễn Văn Dũng, giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ cùng với các cộng sự như Lê Ngọc Lung, Phạm Hồng Phú, HLV thủ môn Trần Quốc Trung, trưởng đoàn Trần Nam Long nắm luôn đội U.21 Nam Định. Đây cũng là lần thứ 2, ông Nguyễn Văn Dũng giữ vai trò HLV trưởng đội U.21 Nam Định sau 14 năm. Lần trước tại Nha Trang năm 2007, đội bóng thành Nam không thể đi xa do khi đó đội hình bị sứt mẻ do có cầu thủ bị tai nạn.

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 3

Hậu vệ Đoàn Thanh Trường của U.21 Nam Định

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 4

Tiền vệ Phan Thế Hưng (phải) của U.21 Nam Định

Khả Hòa

Anh em nhà Văn Dũng-Văn Sỹ cho biết: “ Chúng tôi rất vui khi được tham dự giải U.21 quốc gia Thanh Niên, một sân chơi mà Nam Định luôn xem trọng và luôn đặt mục tiêu cao mỗi khi tham gia. Tuy số lần có mặt ở vòng chung kết giải U.21 của Nam Định không nhiều như Hà Nội, Viettel, Đồng Tháp hay Sông Lam Nghệ An.. nhưng chúng tôi luôn tự hào khi có 2 chức vô địch U.21 năm 2004 tại Gia Lai (với lứa của Hoàng Ngọc Linh, Phùng Văn Nhiên, Lê Ngọc Lung, Trần Trọng Lộc, Trần Đức Dương..) và năm 2011 tại Bình Dương (với lứa của Hoàng Nhật Nam, Lâm Anh Quang, Nguyễn Hữu Khôi, Phạm Văn Quý, Đinh Viết Tú, Nguyễn Hữu Định, Trịnh Hoa Hùng..). Mùa rồi Nam Định cũng giành đồng hạng ba. Chính vì vậy đến với giải U.21 lần này, chúng tôi tiếp tục đặt niềm tin lọt vào vòng chung kết và phấn đấu đi xa nhất. Đây cũng chính là dịp để Nam Định chuẩn bi tốt nhất cho V-League cũng như giới thiệu thêm các tài năng cho đội tuyển U.23 Việt Nam”.

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 5

Tiền vệ Hoàng Xuân Tân (giữa) của U.21 Nam Định

Khả Hòa

Trong số 12 cầu thủ từ V-League tranh tài giải U.21 ngoài tuyển thủ U.23 Mai Xuân Quyết, cầu thủ có cú sút chân trái bằng đá phạt cực mạnh Đoàn Thanh Trường, tiền vệ biên tấn công rất hay Hoàng Xuân Tân hay tiền vệ trung tâm Phan Thế Hưng còn là hậu vệ Trần Đăng Đức Anh, tiền vệ Vũ Hoàng Trà, Nguyễn Đình Sơn, tiền vệ tấn công Phan Văn Hiếu, Trần Ngọc Sơn, hậu vệ Ngô Đức Huy, tiền đạo Bùi Anh Đức và thủ môn Trần Liêm Điểu. Ngoài ra Nam Định còn có sự phục vụ của hậu vệ Vũ Quang Độ, từng có thời gian khoác áo tuyển U.16 Việt Nam..Với lực lượng này cộng với các cầu thủ năm rồi từng đá U.21 như Trần Như Tân, Vũ Hoàng Đắc, Đoàn Thế Chiến và rất nhiều tài năng sinh 2002, 2003 khác, chắc chắn U.21 Nam Định sẽ vô cùng đáng ngại cho bất cứ đối thủ nào.

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 6

Toàn đội U.21 Nam Định tự tin bước vào giải U.21

N.Đ

HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng khẳng định trong bảng B đá tại PVF thì cả 5 đối thủ đều rất đáng ngại, nhất là chủ nhà PVF Hưng Yên và Đồng Tháp có sự chuẩn bi rất kỹ và lối thi đấu máu lửa. Cũng không thể xem nhẹ 2 đội bóng SHB Đà Nẵng và Thừa thiên Huế cũng có rất nhiều cầu thủ đang chơi ở V-League và giải hạng Nhất, còn TP.HCM cũng là 1 tập thể trẻ trung giàu tính chiến đấu, nên Nam Định xác định mỗi trận đấu trong bảng này như một trận chung kết. Với bộ khung 12 cầu thủ V-League từng có sự gắn kết, ăn ý với nhau, HLV Văn Sỹ tự tin đội bóng thành Nam có thể chơi tốt để đi đến trận cuối cùng..

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 7

Niềm vui giành hạng ba của U.21 Nam Định ở giải năm rồi tại Nha Trang

Khả Hòa

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 8

HLV Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ và BHL Nam Định

VPF

Giải U.21 quốc gia: Nam Định ‘chơi lớn’ với HLV Văn Sỹ và 12 cầu thủ V-League - ảnh 9

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm