Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2021: Đôi nữ TP.HCM đăng quang đầy kịch tính

04/12/2021 10:44 GMT+7

Tối qua, 3.12 cả hai trận chung kết nội dung đôi nam và đôi nữ giải bóng bàn quốc gia 2021 đều rất hấp dẫn với kết quả đôi nam của đội T&T và đôi nữ của TP.HCM đã bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Năm ngoái tại TP.HCM với khán giả lấp kín khán đài, đôi nam của đội T&T là Lê Đình Đức – Đinh Anh Hoàng thắng đôi Đoàn Bá Tuấn Anh – Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương) 3-1 để vào chung kết với đôi hỗn hợp Nguyễn Anh Tú – Đoàn Kiến Quốc (Hà Nội – Khánh Hòa). Ở trận chung kết đó, do lão tướng của đội Khánh Hòa chấn thương ngay ván hai nên đôi của T&T đăng quang dễ dàng.

Đình Đức (trái) và Anh Hoàng vô địch đôi nam

DUY LINH

Năm nay, đôi ĐKVĐ Đình Đức – Anh Hoàng của đội T&T vẫn có mặt ở trận cuối cùng nội dung đôi nam, đối thủ của hai anh vẫn là Tuấn Anh – Đức Tuân (Hải Dương) nhưng không phải ở bán kết mà ngay trận chung kết. Dù Covid-19 làm cho khán đài nhà thi đấu Quảng Nam không có khán giả vào xem trực tiếp nhưng trận đấu vẫn diễn ra rất sôi nổi, nhiều kịch tính.

Đôi T&T thắng ván đầu 11/5, đôi Hải Dương qua mặt ở ván hai 11/7 và ván ba 11/8. Thế nhưng Đình Đức – Anh Hoàng vẫn không bỏ cuộc mà thắng luôn hai ván cuối cùng tỷ số 11/8 để tiếp tục đưa cúp về cho đội của các HLV tài năng Vũ Mạnh Cường và Trần Tuấn Quỳnh.

Trận chung kết đôi nam không có khán giả

DUY LINH

Có mặt thi đấu đầy đủ các nội dung của giải năm ngoái, thần tượng Mai Hoàng Mỹ Trang đã xuất sắc đưa đoàn TP.HCM xếp hạng nhất toàn đoàn với 4 huy chương vàng (đồng đội nữ, đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ). Năm nay Mỹ Trang chỉ thi đấu nội dung đồng đội và đơn nữ cho đoàn TP.HCM; nội dung đôi nữ vẫn còn Nguyễn Bạch Thanh Thư, trong khi tay vợt “thế vai” Mỹ Trang được HLV Nguyễn Thị Mai Thy chọn là Nguyễn Khoa Diệu Khánh. Đối thủ trong trận chung kết đôi nữ vào tối qua 3.12 là đôi hỗn hợp Nguyễn Thị Nga – Trần Mai Ngọc (Hà Nội và T&T).

Diệu Khánh (trái) và Thanh Thư vô địch đôi nữ

DUY LINH

Trận chung kết đôi nữ cũng kịch tính không kém trận chung kết đôi nam khi đôi Nga – Ngọc thắng ván đầu 12/10, Khánh – Thư thắng lại hai ván kế tiếp. Cuối cùng đôi Nguyễn Khoa Diệu Khánh – Nguyễn Bạch Thanh Thư đã giành thắng lợi 3-2 (10/12, 11/6, 11/3, 3/11 và 11/8), tiếp tục mang chiếc cúp vô địch đôi nữ ở lại với đoàn TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.