Lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn tới bệnh tiểu đường hoặc béo phì theo thời gian và viêm sưng có liên quan tới nguy cơ ung thư. Khảo sát ở các tình nguyện viên được cho bổ sung 10 gr xoài khô (tương đương 100 gr xoài tươi) trong 12 tuần, các nhà khoa học thuộc Đại học Oklahoma (Mỹ) nhận thấy, những tình nguyện viên ăn xoài giảm đáng kể lượng đường trong máu.
Theo Medical Daily dẫn nguồn từ các nhà khoa học Mỹ, xoài giàu chất polyphenol giúp giảm mô mỡ, trong đó hợp chất chống ô xy hóa mangiferin có thể cải thiện quá trình trao đổi chất và chống bệnh tiểu đường, chất quercetin chống viêm sưng cùng huyết áp cao và kaempferol chống ung thư.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết cần nghiên cứu thêm về vấn đề này.
Mai Duyên
Bình luận (0)