Giảm cholesterol nhờ dầu gạo

06/12/2013 03:20 GMT+7

Lớp dầu trong cám gạo hay còn gọi dầu gạo có thể giúp ngừa nguy cơ bị bệnh tim mạch vành, tiểu đường và ung thư ở những người hay dùng dầu gạo.

 Dầu gạo - Ảnh: Shutterstock
Dầu gạo - Ảnh: Shutterstock

>> Đối phó với cholesterol xấu

Đây là loại dầu ăn dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho tim và sức khỏe tổng thể, do đó người Nhật gọi là “dầu tim”, tạp chí Diabetic Living India cho hay.

Theo các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Đại học Lowell (Mỹ), dầu gạo có tác dụng giảm cholesterol tốt hơn nhiều so với các loại dầu phổ biến khác. Các nhà khoa học gắn điều này với sự hiện diện của oryzanol trong dầu.

Mai Duyên

>> Dầu gạo và những điều có thể bạn chưa biết
>> Dầu gạo - công dụng và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
>> Tầm quan trọng của việc cân bằng dưỡng chất và dầu gạo
>> Gamma Oryzanol - bí quyết ngăn ngừa quá trình lão hóa trong dầu gạo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.