Đối với mọi dạng đau đầu gối, chườm túi đá là bước đầu tiên giúp mau phục hồi. Đá trong túi chườm hoặc được bao bọc trong một cái khăn hoạt động như một chất gây mê có tác dụng làm dịu cơn đau.
Tránh những hoạt động tác động mạnh đến đầu gối như chạy bộ và đi bộ đường dài trên địa hình đồi núi làm gia tăng cơn đau.
Dùng các loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây, cùng với các loại khác như gừng, quả bơ, hạt lanh, cá giàu a xít béo omega 3 và đậu nành đều tốt cho đầu gối.
Hạn chế mang giày cao gót và nên chọn giày có da mềm.
Tránh nạp quá nhiều sodium (chất trong muối ăn) vì góp phần vào việc giữ nước và gây sưng phồng, vốn tạo thêm áp lực lên đầu gối và gây đau.
Nếu đau đầu gối do viêm khớp, hãy tránh ớt xanh, ớt cayenne, cà tím, ớt bột, cà chua và khoai tây, tất cả các loại thực phẩm này đều chứa sotanine, vốn có thể làm trầm trọng thêm cơn đau nhức ở những người bị viêm khớp.
Vitamin C rất tốt cho đầu gối. Cố gắng bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi... để giữ cho đầu gối không bị sưng tấy.
Bình luận (0)