Các nhà khoa học thuộc Đại học Tô Châu (Trung Quốc) hồi cứu 15 nghiên cứu tại châu Âu và Mỹ liên quan đến hơn 200.000 người. Nhóm nghiên cứu phát hiện những người thường xuyên ăn khoảng 40 gr phô mai/ngày giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và 10% nguy cơ bị đột quỵ.
tin liên quan
Béo phì khiến tim lớn và nặng hơn, tăng nguy cơ đột quỵThừa cân, béo phì sẽ làm tim lớn hơn và nặng hơn. Điều này khiến nhịp tim đập không đều, dẫn đến tăng các nguy cơ bị đau tim, đột quỵ.
Các chuyên gia cho biết dù có hàm lượng cao chất béo bão hòa song can xi trong phô mai giúp giảm lượng chất béo này hấp thu vào cơ thể. Tương tự, phô mai chứa a xít giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, qua đó giảm nguy cơ bị trụy tim.
tin liên quan
Giảm nguy cơ trụy tim nhờ ăn cay?Những người thích ăn thực phẩm cay thường có huyết áp thấp, do đó giảm được nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Hypertension.
Bình luận (0)