Giám đốc doanh nghiệp làm giả tài liệu để hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu

Mạnh Cường
Mạnh Cường
21/06/2023 09:37 GMT+7

Một giám đốc doanh nghiệp ở Quảng Nam vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì đã làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu.

Ngày 21.6, lãnh đạo Công an TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.Tam Kỳ đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Thái Nguyên Thảo (37 tuổi, ở xã Bình Trung, H.Thăng Bình, Quảng Nam), để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Giám đốc doanh nghiệp làm giả tài liệu để hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu - Ảnh 1.

Thái Nguyên Thảo

X.M

Tháng 1.2023, Thái Nguyên Thảo, Giám đốc Công ty CP Xây dựng 24.3 Quảng Nam, nhận thấy năng lực của công ty không đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu về hồ sơ pháp lý dự thầu, thi công các công trình xây dựng nên nảy sinh ý định làm giả con dấu của văn phòng công chứng. Thảo giả chữ ký của công chứng viên để chứng thực, sao y bản chính một số tài liệu giả rồi đưa vào hồ sơ dự thầu thi công công trình xây dựng.

Trước đó, Thảo tìm hiểu, liên hệ và đặt làm giả 3 con dấu, gồm một dấu tròn có khắc tên "Văn phòng công chứng N.V.N", một con dấu "Sao y bản chính" và một con dấu "Công chứng viên T.T.T". Sau khi có được các con dấu giả, Thảo đóng lên 2 tài liệu photocopy gồm Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng giả và Giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật xe chuyên dụng giả.

Ngày 30.5, Công an TP.Tam Kỳ phối hợp Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP.Tam Kỳ kiểm tra hồ sơ dự thầu thi công 1 công trình xây dựng của Công ty CP xây dựng 24.3 Quảng Nam, phát hiện các tài liệu trên đều là giả.

Ngoài ra, khám xét nơi ở của bị can, lực lượng công an thu giữ thêm 1 máy tính xách tay, các con dấu giả cùng nhiều tài liệu, tang vật khác có liên quan.

Hiện vụ việc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.Tam Kỳ điều tra, xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.