Giám đốc người Nhật hối hận: Viết thư xin lỗi vì thông báo sa thải bôi nhọ công nhân

27/09/2022 18:30 GMT+7

Sau khi nhận lỗi vì ra thông báo sa thải công nhân sai quy định kèm hình ảnh minh họa cây kéo cắt ngang cổ, vị giám đốc người Nhật đã có thư xin lỗi gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân thuộc công ty, bày tỏ sự hối hận và cam kết không lặp lại hành vi trên.

Chiều 27.9, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết đến thời điểm hiện tại, đơn vị này đã nhận được thư xin lỗi của ông Yoshiharu Jin, Giám đốc Công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam (địa chỉ tại KCN VSIP, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng).

Nội dung thư xin lỗi được ông Yoshiharu Jin viết bằng tiếng Nhật, được dịch ra tiếng Việt như sau:

Thư xin lỗi!

Gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam, tôi là Yoshiharu Jin, Giám đốc công ty Iiyama Seiki Việt Nam. Tôi thực lòng xin lỗi toàn thể công nhân viên vì một số hành động thô lỗ của tôi với tất cả mọi người. Tôi thực sự rất xin lỗi. Tôi rất hối hận về việc này, tôi hứa không lặp lại lần thứ 2 nữa. Tôi thực lòng xin lỗi tất cả mọi người. Từ nay về sau, tôi sẽ không làm những việc thô lỗ như thế này nữa.

Tôi sẽ trở thành một người quản lý tốt luôn bàn bạc với Chủ tịch Công đoàn và lắng nghe ý kiến của người lao động. Hơn nữa, tôi rất mong muốn bàn bạc, thảo luận lắng nghe ý kiến của ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, công nhân viên để xây dựng một công ty phát triển và tạo dựng môi trường làm việc vui vẻ cho tất cả mọi người. Để làm được điều đó, tôi rất mong nhận được sự hợp lực, giúp đỡ của tất cả mọi người. Tôi mong muốn cùng tất cả công nhân viên cùng làm việc một cách chăm chỉ để xây dựng công ty ngày một phát triển, vì vậy mong tất cả mọi người hãy giúp đỡ công ty. Xin cảm ơn tất cả mọi người!”

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết thêm, trong các buổi làm việc, ông Yoshiharu Jin trao đổi rất cởi mở, đã nhận thức được việc làm sai của mình, lá thư gửi tới cán bộ công nhân viên cũng đã thể hiện sự cầu thị.

Cũng theo thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Công ty Iiyama Seiki là công ty 100% vốn nước ngoài, do ông Yoshiharu Jin người Nhật làm giám đốc, công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và có tất cả 86 công nhân.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa, trên mạng xã hội gần đây phẫn nộ trước thông tin 2 công nhân của Công ty Iiyama Seiki Việt Nam có đơn xin nghỉ việc từ ngày 23.9, và được công ty đồng ý cho nghỉ luôn từ ngày 24.9. Tuy nhiên, chiều 23.9, giám đốc công ty này lại ký và dán lên bảng tin của công ty thông báo sa thải 2 công nhân trên với hình ảnh cây kéo cắt ngang cổ.

Ngoài ra, tập thể công nhân Công ty Iiyama Seiki cũng đã có đơn gửi Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn công ty vì cho rằng bị Giám đốc chèn ép, đối xử không đúng với luật pháp Việt Nam khi thường xuyên vào nhà vệ sinh chụp ảnh công nhân đưa lên các nhóm nội bộ công ty; tự ý ra vào phòng nghỉ của công nhân trong giờ nghỉ để kiểm tra, gây mất giấc ngủ và quyền riêng tư của công nhân.

Đến ngày 26.9, Công đoàn Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty và đi đến các thỏa thuận và yêu cầu ông Yoshiharu Jin phải viết thư xin lỗi.

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc, lãnh đạo Ban quản lý khu Kinh tế cho rằng ông Yoshiharu Jin không ác ý. Vị giám đốc này tự viết thông báo sa thải bằng tiếng Nhật rồi dùng công cụ dịch từ Google để dịch sang tiếng Việt và đã dẫn đến sự việc kể trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.