Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Bắt đầu đóng cửa dần các bệnh viện dã chiến

0 Thanh Niên Online

Theo lộ trình, từ ngày 16.10 đến tháng 12.2021, TP.HCM sẽ đóng dần các bệnh viện dã chiến (BVDC) đang được sử dụng tại các ký túc xá, trường học để sinh viên có thể đi học trở lại.

Trả lời câu hỏi của người dân trong buổi livestream ‘Dân hỏi – Thành phố trả lời’ tối 15.10, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết bắt đầu từ ngày 16.10, Bệnh viện dã chiến số 1 ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức đóng cửa.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Bắt đầu đóng cửa dần các bệnh viện dã chiến  - ảnh 1

Ngày 16.10 chính thức đóng cửa bệnh viện dã chiến số 1 để trả lại cho ban quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

ngọc dương

Đồng thời, theo lộ trình, từ ngày 16.10 đến tháng 12.2021 sẽ đóng dần các BVDC đang được sử dụng tại các ký túc xá, trường học để sinh viên có thể đi học trở lại.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết chỉ giữ lại các bệnh viện dã chiến như BVDC số 13, 14, 16 là các BVDC rất lớn của TP.HCM. Các BVDC này không ảnh hưởng, không sử dụng trường học và ký túc xá cho nên sẽ tiếp tục lưu giữ lại trong thời gian dài để sẵn sàng ứng phó khi có F0 mới xuất hiện.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'TP.HCM tạm được đánh giá là vùng cam'

Bên cạnh đó, về kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, theo PGS.TS Thượng, chiều 15.10, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Giáo dục, Sở LĐ-TB-XH xây dựng kế hoạch cụ thể trình UBND TP.HCM, ngay khi Bộ Y tế phân bổ sẽ tiêm ngay. Nhưng theo thông báo của Bộ Y tế thì hiện Bộ chưa nêu rõ trẻ em tiêm vắc xin gì, nếu tiêm sẽ tiêm vắc xin sản xuất dùng cho trẻ em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm