Giảm giá 70 triệu, Kia Seltos vẫn bị Hyundai Creta vượt mặt trong cuộc đua doanh số

Trần Hoàng
Trần Hoàng
20/06/2023 11:53 GMT+7

Bất chấp nỗ lực giảm giá lên tới 70 triệu đồng từ nhà sản xuất/phân phối, doanh số bán Kia Seltos vẫn sụt giảm, tiếp tục bị Hyundai Creta vượt mặt trong cuộc đua tranh doanh số.

Cùng "gán mác" xe Hàn Quốc lắp ráp tại Việt Nam… trong vòng 2 năm trở lại đây Kia Seltos và Hyundai Creta được xem là cặp "kỳ phùng địch thủ" trên thị trường ô tô Việt Nam. Đây được xem là hai lựa chọn khiến không ít khách hàng băn khoăn, "đặt lên bàn cân so sánh" để đưa ra quyết định khi mua xe Crossover cỡ nhỏ tầm giá dưới 750 triệu đồng. Bởi về từ kiểu dáng thiết kế, trang bị tính năng, động cơ cho đến giá bán… cả hai đều cho thấy những lợi thế riêng theo kiểu "kẻ tám lạng, người nửa cân"!

Giảm giá 70 triệu, Kia Seltos vẫn bị Hyundai Creta vượt mặt trong cuộc đua doanh số - Ảnh 1.

Kia Seltos cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Creta

HP

Tuy nhiên, trong bối cảnh sức mua trên thị trường ô tô Việt Nam đang trên đà sụt giảm, doanh số bán Kia Seltos cũng như Hyundai Creta sau giai đoạn đầu năm 2023 đều thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tính từ tháng 1 - 4.2023, lợi thế trong cuộc đua doanh số tạm nghiêng về Hyundai Creta với 3.284 xe bán ra, nhiều hơn Kia Seltos (đạt 2.051 xe).

SUV đô thị "lên ngôi" năm 2022: Toyota Corolla Cross bán chạy nhất phân khúc

Việc liên tiếp tăng giá bán trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp liên tục được áp dụng ưu đãi chính là một trong những lý do khiến Kia Seltos mất khách vào tay Hyundai Creta. Mẫu xe Hàn do TC Motor lắp ráp phân phối cũng bắt đầu chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước từ tháng 4.2023 để chủ động nguồn cung và tăng tính cạnh tranh. Trong bối cảnh đó, từ tháng 5.2023, Trường Hải (THACO AUTO) cũng có những động thái nhằm giúp Kia Seltos giành lại lợi thế cạnh tranh về chính sách giá.

Như Thanh Niên đã đưa tin, từ tháng 5.2023 các phiên bản Kia Seltos tại Việt Nam được THACO AUTO giảm giá niêm yết từ 50 - 70 triệu đồng. Mức giảm này đưa giá bán Kia Seltos về mức 559 - 719 triệu đồng, qua đó trở thành một trong những mẫu xe có giá hấp dẫn nhất phân khúc Crossover đô thị tại Việt Nam. Động thái từ nhà sản xuất cũng được các đại lý phân phối kỳ vọng sẽ giúp Kia Seltos gia tăng sức hút trên thị trường, qua đó tạo bước tiến về doanh số.

Tuy nhiên, thực tế lại không như kỳ vọng, kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, tháng 5.2023 doanh số bán Kia Seltos chỉ đạt 450 xe, giảm 120 xe so với tháng 4.2023. Trong khi đó, doanh số Hyundai Creta cũng sụt giảm nhưng vẫn đạt mức 498 xe bán ra, nhiều hơn Kia Seltos gần 50 xe.

Giảm giá 70 triệu, Kia Seltos vẫn bị Hyundai Creta vượt mặt trong cuộc đua doanh số - Ảnh 3.

Doanh số Hyundai Creta tháng 5.2023 cũng sụt giảm nhưng vẫn đạt mức 498 xe bán ra, nhiều hơn Kia Seltos gần 50 xe

BH

Kết quả này khiến Kia Seltos tiếp tục bị Hyundai Creta nới rộng cách biệt trong cuộc đua tranh doanh số năm 2023. Cụ thể, sau 5 tháng đã qua của năm 2023, doanh số cộng dồn của Hyundai Creta đạt 3.782 xe, trong khi Kia Seltos chỉ đạt 2.501 xe. Điều này cho thấy, dù Kia Seltos được giảm giá nhưng sức hút mẫu xe này vẫn kém hơn so với so với Hyundai Creta.

Hiện tại, Hyundai Creta có giá niêm yết từ 640 - 740 triệu đồng nhưng đang được các đại lý Hyundai ưu đãi từ 20 - 35 triệu đồng. Trong khi ngoài mức giá mới đã giảm từ tháng 5.2023, Kia Seltos được đại lý phân phối tặng thêm một số phụ kiện đi kèm cho khách mua xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.