TNO

Giảm nguy cơ bị đa xơ cứng bằng cà phê

09/03/2015 15:28 GMT+7

(iHay) Những người uống 4 - 6 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ bị đa xơ cứng.

(iHay) Những người uống 4 - 6 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ bị đa xơ cứng, một chứng rối loạn não bộ và tủy sống làm suy giảm chức năng thần kinh, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock
Cuộc khảo sát với gần 7.000 người cho thấy ở những ai không uống cà phê, nguy cơ bị bệnh đa xơ cứng cao hơn gấp 1,5 lần so với nhóm uống từ 4 - 6 tách cà phê mỗi ngày. Trưởng nhóm nghiên cứu Ellen Mowry cho biết bổ sung caffeine còn có thể giúp giảm nguy cơ bị Parkinson (một bệnh mãn tính về hệ thần kinh làm suy yếu và rung cơ) và Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Mai Duyên

>> Cà phê trứng, món cà phê không tuổi
>> Làm bánh bông lan cà phê tặng chàng ngày Valentine
>> Say mê nghệ thuật 'thổi hồn' cho những tách cà phê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.