Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Annals of Neurology (Mỹ), các nhà khoa học từ Đại học Washington phát hiện ra rằng ăn càng nhiều thực phẩm thuộc họ Solanaceae, đặc biệt là ớt, càng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh parkinson.
Các chuyên gia cho biết lý do có thể là nhờ chất nicotine có sẵn trong các loại rau củ thuộc họ này. Nghiên cứu trước đây chứng minh rằng nicotine có liên quan với giảm nguy cơ mắc bệnh parkinson.
Tuy nhiên, trưởng nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Susan Searles Nielsen thuộc Đại học Washington lưu ý vẫn chưa xác nhận rằng chất nicotine có trong các loại rau củ này giúp giảm nguy cơ trên.
Mai Duyên
>> Gỏi ruốc cà chua
>> Chống nhăn da từ cà chua
>> Cá chua nấu đọt rau rừng
Bình luận (0)