A xít béo omega 3 có nhiều trong cá, thực vật. Theo nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) phân tích các mẫu hồng cầu từ phụ nữ có và không có tiền sử bị nứt gãy xương hông, theo ANI.
Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa hàm lượng cao a xít béo omega 3 trong các tế bào máu với việc giảm nguy cơ bị nứt gãy xương hông. Rebecca Jackson, tác giả nghiên cứu và là Giáo sư Khoa Nội tiết, bệnh tiểu đường và chuyển hóa tại Đại học bang Ohio, cho biết tình trạng viêm sưng có liên quan với việc làm tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương, và a xít béo omega 3 được cho giúp giảm viêm sưng.
Mai Duyên
Bình luận (0)