Trẻ sinh non có nguy cơ cao bị các vấn đề như suy giảm thị lực, chậm phát triển và gặp khó khăn trong học tập.
Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu y tế và sức khỏe Nam Úc (SAHMRI, Úc) thấy rằng a xít béo omega-3 chuỗi dài - đặc biệt là a xít docosahexaenoic (DHA) và a xít eicosapentaenoic (EPA) có trong cá béo (cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi hoặc cá ngừ) và dầu cá - giúp giảm nguy cơ sinh non.
Cụ thể, tăng bổ sung a xít béo omega-3 giảm 11% nguy cơ sinh non (dưới 37 tuần), giảm 42% nguy cơ sinh non (dưới 34 tuần) và giảm 10% nguy cơ sinh con nhẹ cân (dưới 2,5 kg).
Bình luận (0)