Các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu y tế quốc gia Pháp Inserm cho biết các chất chống ô xy hóa mạnh như vitamin C, vitamin E, lycophene hay flavonoid có trong quả mận, mâm xôi, dâu tây… giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
tin liên quan
Tiếp xúc với cái lạnh giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đườngTrong nghiên cứu kéo dài một tháng vừa công bố gần đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện các tế bào mỡ tạo ra nhiệt đặc biệt - gọi là 'chất béo màu nâu' - sẽ giúp cơ thể quen với cái lạnh, theo Time.
Ăn nhiều thực phẩm giàu chất ô xy hóa như trái cây, rau củ được cho là cũng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.
tin liên quan
Thuốc mới vừa giúp ngăn bệnh tiểu đường tiến triển vừa giúp giảm cânLoại thuốc mới có khả năng ngăn bệnh tiểu đường phát triển, giảm lượng đường trong máu, giảm cân và giúp bệnh nhân không cần phải tiêm insulin. Đây là được cho là loại thuốc viên đầu tiên trên thế giới làm được điều này.
Bình luận (0)