Giành HCĐ ASIAD ở tuổi 30, hoa khôi wushu Việt Nam nói về áp lực của ‘người có kinh nghiệm’

Giành HCĐ ASIAD ở tuổi 30, hoa khôi wushu Việt Nam nói về áp lực của ‘người có kinh nghiệm’

Quốc Việt
Quốc Việt
27/09/2023 19:44 GMT+7

Nói về áp lực khi tham dự ASIAD với vai trò là người có kinh nghiệm nhất đội, Dương Thúy Vi đã thẳng thắn cho rằng đây là điều mà ai cũng phải vượt qua. Và chiều 27.9, cô đã vượt qua chính mình để giành HCĐ ASIAD 19.

Trong bối cảnh các VĐV đã thi trước Dương Thúy Vi ở nội dung biểu diễn như Trần Thị Kiều Trang, Nguyễn Thị Hiền, Đỗ Đức Tài, Nông Văn Hữu,... đều thi đấu không thành công và không giành huy chương, kỳ vọng đặt lên Thúy Vi càng lớn.

Sau phần thi kiếm thuật ở buổi sáng không thực sự thành công, Thúy Vi đã bứt phá ngoạn mục ở phần thương thuật trong phần thi buổi chiều cùng ngày. "Ngọc nữ" của làng wushu Việt Nam đạt 9,726 điểm, chỉ xếp sau VĐV chủ nhà Lai Xiaoxiao.

Giành HCĐ ASIAD ở tuổi 30, hoa khôi wushu Việt Nam nói về áp lực của ‘người có kinh nghiệm’ - Ảnh 1.

Dương Thúy Vi đã có bài thi thương thuật xuất sắc

Bùi Lượng

Điểm số ấn tượng ở phần thi thương thuật giúp Thúy Vi vượt qua VĐV Seo Hee-ju (Hàn Quốc) và Pang Pui Yee (Malaysia) nhằm vươn lên vị trí thứ ba chung cuộc.

HCV nội dung kiếm và thương thuật thuộc về võ sĩ Lai Xiaoxiao (Trung Quốc) với điểm số ấn tượng 19,600. HCB thuộc về Zahra Kiani (Iran) với 19,436 điểm. Võ sĩ Iran cũng thi đấu rất ổn định ở cả hai phần thi.

Dương Thúy Vi sinh năm 1993 và là VĐV kỳ cựu nhất, có nhiều thành tích nhất hiện đang còn thi đấu cho đội tuyển wushu Việt Nam. Ở SEA Games 32 vừa qua tại Campuchia, cô cũng đã xuất sắc giành HCV ở chính nội dung kiếm thuật, thương thuật này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.