Giao bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp cho nhà sơ nuôi dưỡng

09/04/2015 23:29 GMT+7

(TNO) Chiều 9.4, dù xác định chị Tiên là mẹ của cháu bé bị bỏ rơi trong thùng xốp nhưng chính quyền xã Trung Chánh, (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã bàn giao đứa cho một nhà sơ ở tổ 11, ấp Trung Mỹ Tây (xã Trung Chánh) nuôi dưỡng.

(TNO) (TNO) Chiều 9.4, dù xác định chị Tiên là mẹ của cháu bé bị bỏ rơi trong thùng xốp nhưng chính quyền xã Trung Chánh, (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã bàn giao đứa cho một nhà sơ ở tổ 11, ấp Trung Mỹ Tây (xã Trung Chánh) nuôi dưỡng.
Chính quyền xã Trung Chánh cũng đã làm rõ người phụ nữ đến nhà bà Phạm Thị An chiều 8.4 nhận bé chính là mẹ ruột của bé. 
Khai với công an xã Trung Chánh, người phụ nữ tên Trương Thị Cẩm Tiên (23 tuổi, ngụ Sóc Trăng), do hoàn cảnh quá khó khăn, chồng bị điện giật chết cách đây 5 tháng nên suy nghĩ sau khi sinh không biết lấy gì nuôi con. Bản thân chị Tiên cũng đang nuôi con đầu được 3 tuổi.
Vì vậy sau khi sinh ở bệnh viện quận 12, Tiên đã mang bỏ ở cổng nhà bà An lúc 4 giờ sáng ngày 8.4, vì nghe nhiều người kể bà An là người chuyên đi làm từ thiện, con sẽ được nuôi dưỡng tử tế. Tuy nhiên, sau đó chị Tiên thấy không đành lòng đành quay lại xin con định mang về quê nuôi.
Chiều 9.4, sau khi nghe các đoàn thể xã Trung Chánh động viên, Tiên đồng ý để con lại cho nhà sơ nuôi dưỡng. Sơ Thu Hà đặt tên cho bé là Nguyễn Trương Đức Thiện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.