Giáo dục Anh ngữ phát triển mạnh mẽ bất chấp khủng hoảng hậu Covid-19

20/03/2023 14:00 GMT+7

Đi qua 2 năm dịch bệnh đầy thử thách, nhưng chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, tổ chức giáo dục ILA đã liên tục mở rộng thêm chi nhánh, trong đó mới nhất là Trung tâm ILA Đảo Kim Cương (TP.Thủ Đức) vừa khai trương vào tháng 3.2023.

Sau Covid-19, ngành giáo dục nói chung và đào tạo Anh ngữ nói riêng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn để trở lại trạng thái "bình thường mới", nhưng cũng không ít tổ chức giáo dục có nhiều bước đi mới đầy khởi sắc từ cuối năm 2022 cho đến nay.

Nhiều trung tâm Anh ngữ khó khăn sau Covid-19

Trung tâm Anh ngữ ILA

Trung tâm Anh ngữ ILA

Theo thông tin của Sở Giáo dục vào tháng 2.2022, nhiều trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động hoặc giải thể do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hầu hết là vì áp lực chi phí cố định đè nặng, nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng phải trả mặt bằng, nợ lương nhân viên trong thời gian dài, không thể hoàn học phí cho phụ huynh…

Mặc dù thị trường chung gặp khó khăn, có nhiều thương hiệu khác trong ngành đào tạo Anh ngữ vẫn giữ vững phong độ, trong đó có thể kể đến tên tuổi lớn như ILA. Suốt giai đoạn đóng cửa, tổ chức giáo dục ILA vẫn chi trả đầy đủ lương và phúc lợi cho nhân viên, đồng thời có nhiều chính sách hỗ trợ phụ huynh và học sinh. Đây cũng là một trong những đơn vị hiếm hoi bứt phá mạnh mẽ ngay khi thiết lập lại trạng thái "bình thường mới".

Giữ chữ Tín và phát triển bền vững

Lớp học ILA

Lớp học ILA

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, ILA là một trong những thương hiệu đào tạo Anh ngữ lâu đời ở phân khúc cao cấp, được biết đến nhờ lợi thế về hệ thống trung tâm phủ sóng rộng khắp cả nước, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài có trình độ tối thiểu đại học và chứng chỉ giảng dạy TESOL/DELTA.

Đặc biệt, đội ngũ Nghiên cứu và Phát triển học thuật (R&D) tại ILA đã dày công tiếp cận, lồng ghép việc đào tạo kỹ năng tư duy thế kỷ 21 vào chương trình học, kết hợp với phương pháp dạy học thông qua dự án (project-based learning). Phương pháp đặc biệt này nhằm giúp các em phát triển những kỹ năng quan trọng trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, để có thể thích nghi với nhiều thay đổi lớn trong tương lai, đồng thời góp phần tạo ra thay đổi tích cực cho bản thân và xã hội. Ông Jonathan Bird, Giám đốc Đào tạo tổ chức giáo dục ILA, cho biết: "Chúng tôi trang bị hành trang là kiến thức và kỹ năng cho học sinh, để các em sẵn sàng cho tương lai. Chỉ tiếng Anh thôi là không đủ, các em cần biết thêm nhiều kỹ năng mềm như lãnh đạo và làm việc nhóm, tư duy logic và phản biện… Đó là những điều khiến ILA khác biệt".

Đến thời điểm này, ngoài hơn 50 trung tâm Anh ngữ ILA và Văn phòng tư vấn Du học tại 15 tỉnh thành phố lớn, tổ chức này đã cho ra đời hệ thống mầm non Phần Lan ILO Preschool gồm 5 phân hiệu và hệ thống Anh ngữ chuẩn quốc tế giá rẻ OLA Academy gồm 6 trung tâm trong giai đoạn dịch. Đây là một phần trong chiến lược phát triển dài hạn nhằm kiến tạo hệ sinh thái giáo dục chất lượng cao, với tham vọng đem đến cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế cho hàng triệu công dân toàn cầu tương lai của Việt Nam.

Từ cuối năm 2022, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ILA đã cho ra mắt một loạt trung tâm mới tại TP. HCM và các tỉnh thành lân cận. Có thể kể đến trung tâm ILA Him Lam (Quận 7), ILA Nguyễn Ảnh Thủ (Quận 12); trung tâm OLA Academy Long Khánh (Đồng Nai), trường mầm non Phần Lan ILO Preschool tại Bình Dương với tổng diện tích hơn 3.000m². Tiếp đến, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, ILA tiếp tục khai trương 3 trung tâm tại TP. HCM bao gồm ILA Hồng Hà (Quận Phú Nhuận), ILA Đảo Kim Cương (TP.Thủ Đức) và OLA Vinhomes Grand Park (TP.Thủ Đức).

ILA Đảo Kim Cương

ILA Đảo Kim Cương

Có thể thấy, ILA vượt qua đại dịch và vươn mình thần tốc ngay trong giai đoạn khó khăn là minh chứng cho chiến lược phát triển bền vững trong suốt nhiều năm của ILA. Nhờ sự đồng hành, ủng hộ mạnh mẽ của phụ huynh, học sinh, và đội ngũ giảng dạy, năm nay ILA sẽ tiếp tục mở thêm các cơ sở mới. Ngoài ra, đây là một trong số ít đơn vị đầu tư liên tục cho việc xây dựng và làm mới cơ sở vật chất của toàn hệ thống trung tâm, nhằm tạo cho học sinh không gian học tập hiệu quả và tinh tế với trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, từ năm 2022, ILA đã bắt đầu phát triển dự án chuyển đổi số đối với toàn bộ chương trình học, nhằm nâng cấp hoàn toàn trải nghiệm cho giáo viên và học sinh với cách tiếp cận đa phương tiện trong chính lớp học thực tế. Dự kiến ra mắt vào đầu năm 2024, dự án chiến lược này của ILA hứa hẹn là một trong những bước đột phá mới về công nghệ giáo dục tại Việt Nam.

Phòng học Jumpstart 3-6 tuổi

Phòng học Jumpstart 3-6 tuổi

Chị Thu Hiền (có con học tại ILA Hải Phòng) cho biết gia đình từng tìm hiểu nhiều trung tâm ngoại ngữ và thấy chi phí học tại ILA tương đối cao nhưng con nhận được nền tảng giáo dục rất tốt. "Các trung tâm tiếng Anh chỉ thiên về nghe, nói, đọc, viết nhưng ILA giáo dục trẻ trở thành công dân toàn cầu với nhiều kỹ năng, khả năng thuyết trình, phản biện, tư duy logic, cho trẻ các dự án để phát huy năng lực tổng hợp, là năng lực tự thân chứ không phải truyền đạt theo kiểu một bên dạy, một bên học".

Đào tạo đón đầu xu hướng việc làm trong tương lai


Phát triển hướng đến cộng đồng

Trong nhiều năm qua, ngoài việc chú trọng vào chất lượng giảng dạy và cải tiến chương trình, điều giúp cho ILA chiếm được niềm tin yêu của học sinh và phụ huynh chính là tinh thần nhân văn, hướng đến các giá trị cộng đồng. Các em được truyền cảm hứng về lòng nhân ái và sự sẻ chia ngay từ chính những bài học tại ILA, thông qua những hoạt động và dự án thiện nguyện được lồng ghép vào chương trình nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về cuộc sống và xã hội.

Hơn nữa, những việc làm đóng góp cho cộng đồng luôn là trách nhiệm đi đôi với sứ mệnh và giá trị cốt lõi của ILA. Trong nhiều năm qua, ILA đã đều đặn trao tặng gần 1.000 suất học bổng mỗi năm cho các em học sinh từ các mái ấm tình thương; thực hiện nhiều dự án gây quỹ xây dựng trường học tại vùng sâu, vùng xa; trao quỹ học bổng 50 tỉ đồng cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ miễn phí học sinh bị gián đoạn việc học do các trung tâm Anh ngữ đóng cửa...

Đại diện ILA cùng học sinh trường Tập Ngãi C, Trà Vinh trong lễ khánh thành trường

Đại diện ILA cùng học sinh Trường Tập Ngãi C, Trà Vinh trong lễ khánh thành trường

Có con học ở một trung tâm Anh ngữ vừa tạm ngưng hoạt động và vẫn còn nợ một khoản học phí khá lớn, chị Mỹ Linh (Q. Bình Tân, TP.HCM) đã từng lo lắng vì việc học của con bị ngưng trệ. Vì thế, ngay khi biết thông tin ILA tiếp nhận và hỗ trợ học sinh miễn phí, chị tìm đến trung tâm để đăng ký và rất bất ngờ vì sự tận tâm và chuyên nghiệp của chuyên viên tư vấn tại ILA: "Tôi có cảm nhận rất tốt về chương trình học bổng của ILA. Bé được tham gia kiểm tra trình độ đầu vào, tư vấn xếp lớp rất nhanh chóng và nhiệt tình. Chẳng những được miễn học phí 1 năm, bé còn được ILA tặng sách trong suốt thời gian học".

Theo ILA, chương trình học bổng này nhằm hỗ trợ các phụ huynh và học sinh đang gặp khó khăn. Thông qua đó, ILA cũng mong muốn sẽ có thêm các đơn vị trong ngành cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ sự cố với học sinh và phụ huynh, giúp giảm tác động tiêu cực lên xã hội.

Đối với tổ chức giáo dục ILA, bất kỳ khó khăn nào cũng đồng thời mở ra nhiều cơ hội. Khi đối mặt với trở ngại, tổ chức này đã kiên định lựa chọn giữ vững các giá trị cốt lõi để bình tĩnh vượt qua một trong những giai đoạn đầy thách thức của thời đại và phát triển khởi sắc hơn bao giờ hết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.