Giáo dục thể chất mầm non: Rèn luyện sự tự tin vượt qua thử thách cho bé

0

“Nhìn vào ánh mắt, vào khuôn mặt các bé bằng sự đồng cảm là phương pháp khuyến khích luyện tập tốt nhất”.

Các bé uốn dẻo người thực hiện động tác chân chạm đỉnh đầu rất dễ dàng
Các bé uốn dẻo người thực hiện động tác chân chạm đỉnh đầu rất dễ dàng

Đây là chia sẻ tâm đắc nhất từ các chuyên gia Nhật Bản trong buổi đào tạo trực tiếp cho giáo viên thể chất diễn ra tại Trường mầm non Abi Sài Gòn và Trường mầm non Abi Sài Gòn 2 thuộc Hệ thống Giáo dục TTC vừa qua.

Sự dẫn dắt của giáo viên bằng những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần động viên kèm theo những hiệu lệnh sôi nổi đã giúp các bé hoàn thành tốt các động tác như xếp hàng, điều chỉnh khoảng cách với các bạn khác trong 3 giây, xoạc chân, chân chạm đỉnh đầu, cuộn tròn về phía trước cũng như động tác khó, có nội dung mới lạ trong giáo dục thể chất mầm non tại Việt Nam là nhảy cầu ngựa. Sau mỗi buổi học, thầy và trò đều cảm thấy xúc động khi chính bản thân các bé đã tự tin hoàn thành các bài luyện tập bằng sự yêu thích.

Là một trong những giáo viên tham gia khóa tập huấn về giáo dục thể chất Nhật Bản và theo suốt các bé trong quá trình tập luyện, cô Nguyễn Thị Minh Hải - giáo viên thể chất mầm non Abi cho biết: “Các bé dù ở độ tuổi nào cũng cần nhận được sự tin tưởng của người lớn. Đó là động lực để các bé bộc lộ được khả năng tiềm ẩn vô hạn của mình. Qua các bài tập thể chất mầm non Abi chọn lọc từ chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản, các bé không chỉ được rèn luyện thân thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn tăng sự tự tin, rèn luyện tính kiên nhẫn và sẵn sàng vượt qua thử thách với một tinh thần vững vàng”.

Chỉ cần tin tưởng, các bé sẽ chứng minh rằng mỗi bản thân đều có thể phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn
Không có gì cảm động hơn khi được nhìn thấy những giọt mồ hôi chảy trên cơ thể khỏe mạnh của con, thấy những ánh mắt khát khao khi con muốn được thực hiện, thấy ánh mắt sáng ngời, tự hào khi con vượt qua một thử thách. Khi thể chất được rèn luyện tốt, trẻ sẽ hoàn thiện các cảm quan về đạo đức, thẩm mỹ và năng lực tiếp thu kiến thức. Sự vận động liên tục các giác quan qua hoạt động, trải nghiệm giúp cảm xúc được mài giũa, đặc biệt trong giai đoạn những năm đầu đời đầy lý tưởng. Chỉ cần được tin tưởng, khuyến khích và khơi gợi, khả năng ấy sẽ biến thành năng lực. Đây là hoạt động đào tạo nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục thể chất mầm non giữa TTC Edu và Tập đoàn giáo dục Takasago (Nhật Bản). Chương trình được triển khai đầu tiên tại Trường mầm non Abi Sài Gòn và Trường mầm non Abi Sài Gòn 2 và sẽ tiếp tục mở rộng áp dụng đến các trường mầm non Abi trên toàn hệ thống.
Giáo dục thể chất mầm non: Rèn luyện sự tự tin vượt qua thử thách cho bé - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm